นอนหลับอย่างไรให้ผิวสวยใสสุขภาพดี

[Total: 0    Average: 0/5]

นอนหลับอย่างไรให้ผิวสวยใสสุขภาพดี

 

6226947a-a1db-46f6-b233-eae1f8441ea6

 

การนอนหลับพักผ่อนนั้นนอกจากจะได้สุขภาพทั้งร่างกายแล้ว การนอนที่ดีก็ทำให้มีผิวสวยได้ สนใจแล้วใช่ไหมล่ะค่ะ มาลองอ่านพร้อมๆกันเลยนะค่ะ

 

1. ตารางเวลาการนอน

อันแรกคุณต้องจัดตารางการนอนของคุณให้ได้พอเหมาะ ผู้ใหญ่โดยทั่วไปแล้วประมาณ 7-8 ชั่วโมงต่อวันก็เพียงพอค่ะ เพราะถ้านอนไม่พอรับรองว่าผิวของคุณได้หย่อนคล้อยแน่ ๆ คุณไม่ควรที่จะเกิน 4 ทุ่มของแต่ละคืน เพื่อให้เร็ว ร่างกายก็จะได้เริ่มฟื้นฟูเร็ว และได้มีเวลาฟื้นฟูเต็มที่ค่ะ

2. สร้างบรรยากาศในห้องนอนให้เงียบ สงบ ไม่มีเสียงรบกวน

ภายในห้องต้องมีบรรยากาศที่เงียบและปิดไฟให้มืดเพื่อให้ห้องนอนของเรามีบรรยากาศที่น่านอน ไม่ควรมีอุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆไว้ในห้องนอน เพราะจะทำให้คุณรู้สึกกังวลตลอดเวลาจนเกิดอาการนอนไม่หลับก็ได้ค่ะ

3. การเลือกหมอนและเตียงนอนก็มีส่วน

การเลือกเนื้อผ้าดีๆก็ช่วยให้คุณนอนหลับได้อย่างมีความสุขได้นะค่ะคุณควรหมั่นเปลี่ยนผ้าปูที่นอนและปลอกหมอนหรือนำมาซักทุกอาทิตย์ เพื่อจะได้ช่วยลดการสะสมของฝุ่นและไร และแน่นอนว่าอาจจะทำให้ผิวหน้าอ่อนแอ เกิดสิว และอาจเป็นโรคภูมิแพ้ได้ง่ายขึ้นค่ะ

4. หากิจกรรมที่ช่วยผ่อนคลายร่างกายก่อนนอน

การหากิจกรรมดีๆทำก็ช่วยให้คุณหลับสบายได้นะค่ะ เช่น การอาบน้ำอุ่น ฟังเพลงจังหวะสบาย ๆ หรือจะนั่งสมาธิก็ได้ เพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายและนอนหลับได้เร็วยิ่งขึ้น

5. ท่านอนหงายเป็นท่านอนที่ดีต่อสุขภาพ

ท่านอนที่เหมาะที่สุดของการนอนที่ได้สุขภาพคือท่านอนหงาย เพราะจะช่วยให้ระบบทางเดินหายใจทำงานได้อย่างคล่องตัวที่สุดและช่วยให้กระดูกสันหลังวางตัวอยู่ในแนวธรรมชาติได้ดีที่สุดค่ะ

 

smile_320

 

อย่าลืมนำเคล็ดลับดีๆไปใช้นะค่ะ เพื่อสุขภาพที่ดีของเรากันค่ะ

พบกันใหม่ได้ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

 

 

ใส่ความเห็น