สัดส่วนในการออมเงิน

[Total: 0    Average: 0/5]

การออมเงินเป็นการแบ่งรายได้มาส่วนหนึ่งเพื่อที่จะมาสะสมหรือทำการออมไว้ในอนาคตข้างหน้า การออมส่วนใหญ่มักจะมีรูปแบบที่มีความเสี่ยงและได้รับผลตอบแทนไม่ค่อยสูงมากนัก

ในการออมเงินจะมีสัดส่วนอย่างน้อย 1ใน4 รายได้ในแต่ละเดือน ไม่ว่าอย่างไรก็ตามการแบ่งส่วนในการออมเงินจะสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม การออมเงินในลักษณะนี้จะขึ้นอยู่กับรายได้ที่ได้รับในปัจจุบันและในการวางแผนการเงิน อย่างเช่น ถ้าคุณมีการวางแผนที่จะใช้เงินก้อนใหญ่ในระยะใกล้ๆ นี้ อาจจะต้องจำเป็นที่จะต้องมีการออมเงิน 1ใน 4 เพื่อที่จะสามารถออมเงินได้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ให้เร็วที่สุด แต่ถ้าคุณเกิดมีรายได้น้อยและแถมมีหนี้สินเยอะจนเกินตัวก็อาจจะทำให้ในการออมเงินนั้นลดลง เพราะจะต้องนำเงินที่ได้นั้นมาใช้หนี้สินที่ได้ก่อไว้ แล้วจึงค่อย ๆออมเงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อน ๆ รู้หรือเปล่าว่าวัตถุประสงค์จริง ๆ ในการออมเงินนั้นมีอะไรบ้างที่จริงแล้วมีอยู่ 4 แบบด้วยกัน คือ ออมเงินไว้ในยามฉุกเฉิน ออมเงินที่จะสามารถเติมความฝัน ออมเงินในยามเกษียณ ออมเงินเพื่อการลงทุน สิ่งเหล่านี้สามารถหาข้อมูลได้ง่ายมาก

ดังนั้นการออมเงิน 1ใน 4 นั้นไม่ใช่เรื่องยากและไม่ใช่เรื่องง่ายแต่อยู่ที่ตัวคุณเองแล้วว่าจะสามารถออมเงินได้มากน้อยแค่ไหน เพราะการออมเงินจะต้องขึ้นอยู่กับรายได้ที่ได้รับมาแต่ละเดือน แต่ถึงอย่างไรการออมเงินสำหรับทุกคนนั้นจะต้องเป็นเรื่องที่สำคัญกว่าสิ่งอื่นใด

ใส่ความเห็น