4 ขั้นตอนง่าย ๆ ที่ผู้ชายอยากมีสุขภาพดีต้องควรทำ

[Total: 0    Average: 0/5]

4 ขั้นตอนง่าย ๆ ที่ผู้ชายอยากมีสุขภาพดีต้องควรทำ

 

1358562823-tumblrlirz-o

สำหรับวันนี้จะมาเอาใจคุณหนุ่มๆกันบ้างนะค่ะ โดยจะมาวิธีง่ายๆ เพียงแค่ 4 วิธี ที่จะทำให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่ดีจนเพื่อนๆคุณอิจฉาเลยล่ะค่ะ ทำง่ายๆไม่ยุ่งยากและไม่ต้องเปลื้องในเงินในกระเป๋า มาลองติดตามอ่านไปพร้อมๆกันค่ะ

 

1.กินแบบผู้ชายกิน

กินแบบไหนล่ะถึงจะกินแบบผู้ชาย ร่างกายผู้หญิงกับผู้ชายจะแตกต่างกันที่ระดับฮอร์โมนและยิ่งโดยโดยเฉพาะในช่วงเวลาวันนั้นของเดือนการกินอาหารก็จะสอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงค่ะ แต่สำหรับหนุ่มๆจะมีเทสโทสเตอโรนมากกว่า การเลือกกินอาหารก็ต้องการพลังงานจำนวนแคลอรี่ที่มากกว่า การที่คุณหนุ่มๆมีฮอร์โมนมาก กล้ามเนื้อก็มาก แต่ไขมันจะน้อยกว่าผู้หญิง

 

2. ออกกำลังกายแบบรอบด้าน

หากใครหลายคนกำลังออกกำลังกายเฉพาะระบบหายใจ ด้วยการวิ่ง หรือการเลือกขี่จักรยาน ว่ายน้ำ สังเกตดูให้ดีๆนะค่ะร่างกายของหนุ่มๆที่ชอบเล่นพวกนี้จะผอมแต่ไม่ได้ดูมีสัดส่วนเท่าไหร่นัก การออกกำลังกายที่เหมาะกับหนุ่มๆ คือ การวิดพื้น โหนบาร์ เล่นเสต็ป เพื่อให้ร่างกายได้ออกกำลังทุกสัดส่วน ผู้เชี่ยวชาญให้ความเห็นว่า อย่าได้จำเจกับการออกกำลังกายแบบเดียวนาน ๆ ขอให้เริ่มต้นลองสิ่งใหม่ ๆ ดูบ้าง อย่าได้กรอบตัวเองจนไม่กล้าทำอะไร ลองดูการออกกำลังกายใหม่ๆดูบ้างนะค่ะ

 

3.รักษาระดับน้ำตาลให้คงที่

การเลือกรับประทานอาหารก็มีส่วนสำคัญในการออกกำลังกาย หากออกกำลังกายทำได้ไม่เกิน 20 นาที ก็หมดแรง แสดงว่าระดับพลังงานของเรามีอยู่ต่ำ และส่งผลทำให้เราเผาผลาญไขมันส่วนเกินไม่ได้ดีกลุ่มอาหารที่หนุ่มๆ ควรเลือกกินได้แก่ พวก ข้าวกล้อง ขนมปังต้องเป็นธัญพืช ผลไม้ที่ไม่หวานเกินไป ถ้าคุณหนุ่มๆควบคุมได้แบบนี้รับรองว่าหุ่นดีสุขภาพดีได้ดังใจแน่นอนค่ะ

 

4.กินแป้งกับโปรตีนให้สมดุลกัน

คุณหนุ่มๆควรเลือกทานแป้งกับโปรตีนให้สมดุลกันนะค่ะ การเลือกกินแป้งจำนวนมากทำให้ร่างกายได้พลังงานมากและเร็ว ร่างกายได้น้ำตาลอย่างเร็วเอาไปใช้เร็วแต่การกินโปรตีน ทำให้ร่างกายได้พลังงานอย่างค่อยเป็นค่อยไป อย่างช้า ๆ การนำไปใช้ก็ช้า การจะหมดไปต้องกินซ้ำก็ไม่บ่อยเท่าค่ะ อัตราส่วน 40-40-20 เป็นอัตราการกินคาร์โบไฮเดรต โปรตีนและไขมัน ที่ค่อนข้างสมดุล พร้อมไปกับการออกกำลังกายไปทุกส่วนทั้งระบบหลอดเลือดด้วยการวิ่งหรือจักรยาน และสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อด้วยการบริหารร่างกายไปทุกส่วนค่ะ

 

75f8f9bf0234f72304c42da808416523

 

ไม่ยากจนเกินไปนะค่ะ รับรองถ้าทำได้หุ่นดีจนสาวๆต้องมองเลยล่ะค่ะ

พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

 

ใส่ความเห็น