คลังเก็บหมวดหมู่: การออม

การออม

ออมเงินให้ได้ผลด้วยวิธีการคิดบวก

[Total: 0    Average: 0/5]

หลากหลายคนที่ต้องการจะออมเงิน แต่แล้วเมื่อถึงเวลากลับค้นพบว่า ตนเองไม่สามารถที่จะทำการออมเงินได้อย่างประสบผลสำเร็จ เพราะเนื่องจากมีลักษณะ “ผัดวันประกันพรุ่ง” หรือ “ มีความคิดที่ว่าการออมเป็นเรื่องที่ไม่มีความสำคัญเสียเท่าไหร่นัก แต่ความเป็นจริงแล้วนั้น คุณกลับค้นพบว่าตนเองไม่ได้มีใจรัก หรือฝักใฝ่ที่จะทำการออมเงินอย่างเป็นจริงเป็นจังเสียที ส่วนวิธีการที่จะทำให้คุณสามารถออมเงินได้ประสบความสำเร็จจริง ๆ นั้น อย่างแรกที่คุณจะต้องปรับเปลี่ยน นั่นก็คือ ทัศนคติ และความคิด ของคุณโดยตรง

ความคิดที่คุณจะต้องการทำการออมเงินให้เป็นจริงเป็นจัง อาจจะเป็นตัวชี้นำที่ทำให้คุณได้ค้นพบกับหลากหลายวิธีการออมเงินในรูปแบบของคุณเอง ซึ่งนั่นหมายถึง คุณสามารทำการออมเงินด้วยวิธีที่คุณคิดและอยากจะออมขึ้นมาได้ และสามารถออมเงินได้จริงจังอย่างที่คุณหวังและตั้งใจ และเมื่อใดก็ตามที่คุณสามารถออมเงินได้ด้วยตนเอง นั่นหมายถึง จุดเริ่มต้นที่ดีที่จะทำให้คุณกลายเป็นคนที่มีความหวัง และมีนิสัยอยากจะออมเงินโดยแท้จริง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะทัศนคติด้านหนึ่งที่คุณมีต่อการออมเงิน หากคุณเข้าใจว่าคุณสามารถทำการออมเงิน และการออมเงินจะสามารถสร้างประโยชน์ให้กับตัวคุณได้ การคิดบวก หรือการเห็นผลประโยชน์จากการออมเงินในวันข้างหน้า จะทำให้คุณเข้าใจและเข้าถึงวิสัยทัศน์ต่อการออมเงินได้อย่างลึกซึ้ง ตลอดจนกระทั่งพยายามที่จะออมเงินให้ได้ตามที่ตนเองวางเป้าหมายเอาไว้อย่างสูงสุด

ถึงแม้ว่าการออมเงินจะไม่ใช่เรื่องยากสำหรับใคร แต่อย่างน้อยวิสัยทัศน์หรือทัศนคติที่ดี หรืออาจจะเป็นการคิดบวกเกี่ยวกับการออมเงิน โดยเฉพาะการคำนึงถึงผลประโยชน์ที่จะได้รับจากการออมเงินในวันข้างหน้า อาจจะทำให้คุณหรือใคร ๆ ปรับเปลี่ยนตนเองให้หันมารักที่จะออมเงินได้มากยิ่งขึ้นเช่นกันค่ะ

 

 

วิธีที่จะทำให้คุณสามารถรวยได้อย่างแน่นอน

[Total: 0    Average: 0/5]

ส่วนมาก การออมเงิน คือการนำเงินที่ได้จากรายได้มาทำการออม ที่จริงแล้วเป็นเรื่องที่ใช่เลยค่ะ เพราะการออมเงินนั้นถ้าเราไม่มีรายได้เข้ามานั้นก็จะไม่สามารถมีเงินออมได้อย่างแน่นอน จึงทำให้ทุกคนจะต้องมีงานทำเป็นหลักเป็นแหล่งหรืองานที่ทำจากการหารายได้เสริมก็ได้

ซึ่งการออมเงินนั้นถ้าคุณอยากรวยคุณควรลองหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อที่จะศึกษาดูว่าปัจจุบันนี้เศรษฐกิจมีการเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างไร แล้วอะไรที่จะสามารถทำเงินให้กับตัวคุณเองได้ เพราะในช่วงนี้ไม่ใช่แค่จะทำการออมเงินกับธนาคารเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่คุณควรที่จะสามารถสร้างรายได้ให้ตัวเองให้เพิ่มมากยิ่งขึ้นได้ ถ้าคุณมีเงินจากรายได้จำนวนมาก ๆ แล้วล่ะก็ คุณอย่าเก็บเงินเอาไว้เฉย ๆ คุณควรที่จะสามารถนำเงินมาลงทุนแล้งมีเงินเพิ่มขึ้นมาก็ได้ค่ะ เพียงแต่คุณต้องมีการวางแผนให้ดีและบริหารเงินให้ดีอีกด้วย แต่ตัวคุณเองจะต้องแน่ใจว่าจะทำตามแผนที่ได้กำหนดไว้อย่างชัดเจน ไม่ใช่เอาแต่ความอยากได้อยากมีไม่งั้นจะหมดตัวโดยง่าย ๆเช่นกัน

และนี่ก็เป็นการออมเงินที่จะสามารถทำให้คุณเองมีเงินเพิ่มขึ้นได้ เพียงแต่คุณต้องคอยใส่ใจกับสิ่งเหล่านี้ให้มาก ๆ ไม่เช่นนั้นสิ่งที่ลงทุนไปเสียเปล่า สำหรับการออมเงินแบบนี้นั้นถ้าเราคิดไตร่ตรองให้ดีเสียก่อน ผลลัพธ์ที่ได้กลับมานั้นก็จะมากตามมาด้วย จึงทำให้การออมแบบการลงทุนจึงไม่ค่อยมีผู้สนใจกันมากนัก

การออมที่ทำให้คนในครอบครัวมีความสุข

[Total: 0    Average: 0/5]

 

การออมเงินเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญไม่ว่าคุณหรือครอบครัวก็ต้องมีการออมเงินอย่างแน่นอน แต่ขึ้นอยู่กับตัวคุณแล้วว่าจะมีการสอนลูกหลานของท่านให้รู้จักการออมเงินได้มากน้อยแค่ไหน สิ่งที่สำคัญคือคำสั่งสอนจากพ่อแม่ที่ทำให้ลูก ๆ เกิดความคิดและอยากจะออมเงินขึ้นมา

ซึ่งการออมเงินนั้นสามารถออมเงินได้ตามความต้องการจะออมตั้งแต่ หนึ่งบาทขึ้นไปก็ถือว่าเป็นการออมเงินแล้วล่ะค่ะ แต่ไม่ว่าอย่างไรการออมเงินนั้นถ้าจะให้ปลอดภัยก็ควรออมกับธนาคาร บางธนาคารจะสามารถให้ดอกเบี้ยและมีผลตอบแทนให้กับตัวคุณเองได้ ทางที่ดีคุณลองหาข้อมูลเกี่ยวกับการออมเงินจากธนาคารก็ได้ค่ะ เพียงแค่คุณใส่ใจในเรื่องการออมก็จะสามารถมีเงินออมได้อย่างแน่นอน สำหรับในเรื่องการฝากเงินแบบประจำกับธนาคารนั้นจะเป็นการฝากเงินแบบเป็นก้อน โดยที่จะมีระยะเวลาในการฝากจะสามารถเลือกระยะเวลาได้อยู่ที่ตัวเราเอง แต่ถ้ายิ่งเลือกระยะเวลาฝากนานแล้วล่ะก็จะทำให้ได้ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นได้ แต่คุณจะต้องแน่ใจแล้วว่าจะสามารถฝากเงินกับธนาคารได้ตามที่กำหนดไว้ได้

และนี่ก็เป็นการออมเงินกับธนาคารที่คุณเองก็สามารถมีเงินออมได้ เพียงคุณหันมามามองในเรื่องการออมเงินก็จะทำให้คุณเองมีความสุขในการออมได้เช่นกัน แต่ถึงอย่างไรการออมเงินก็เป็นส่วนสำคัญแต่ที่สำคัญรองลงมาก็คือ การสร้างวินัยในการออมเงินให้กับตัวคุณเองและคนในครอบครัวอีกด้วยค่ะ

ฝากเงินในรูปแบบใดที่จะเหมาะกับคุณมากที่สุด

[Total: 0    Average: 0/5]

ถ้าพูดถึงเรื่องการออมเงินแล้วล่ะก็ เพื่อน ๆ หลายคนคงจะทราบกันแล้วว่าการออมเงินไม่ใช่เรื่องที่ยาก สำหรับการออมเงินนั้นเราสามารถเลือกฝากบัญชีธนาคารใดก็ได้ แต่เพื่อน ๆ รู้หรือเปล่าว่าบัญชีเงินฝากประจำแบบปลอดภาษีนั้นเป็นอย่างไร

ใครที่อยากจะเริ่มทำการออมเงินแบบประจำจำนวนเงินทุก ๆ เดือน สำหรับผู้ที่สามารถออมเงินได้ตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไปแล้วล่ะก็ แนะนำให้เพื่อน ๆ ออมกับบัญชีเงินฝากประจำแบบปลอดภาษี บัญชีแบบนี้จะมีจุดเด่นที่สำคัญอย่างหนึ่งคือ ดอกเบี้ยที่สูงนั้นจะไม่ต้องเสียภาษี ดังนั้น อัตราดอกเบี้ยที่มีการกำหนดจากธนาคารต่าง ๆที่แตกต่างกัน ซึ่งบัญชีเงินฝากประจำแบปลอดภาษีนี้จะมีข้อกำหนด โดยเงินฝากจะไม่เกิน 600,000 บาท จึงอยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองศึกษาข้อมูลกันก่อนว่าวิธีการออมเงินนั้นจะมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก สำหรับในการเลือกฝากเงินในบัญชีแต่ละประเภทนั้น จะสามารถช่วยให้คุณมีผลตอบแทนที่ได้จากการฝากเงินที่ค่อนข้างสูง แต่ผู้ที่ต้องการเริ่มการออมเงิน ควรที่จะแบ่งเงินออกจากเงินเดือนก่อนที่จะนำมาใช้จ่าย หลังจากนั้นถ้ามีเงินเหลือใช้จากค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ก็ควรนำเงินมาทำการออมเพิ่มขึ้นก็ได้

และนี่ก็เป็นการออมเงินอีกรูปแบบหนึ่งที่ทำให้คุณหรือไม่ว่าใครมีเงินออมได้อย่างแน่นอน แต่ต้องขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าจะเลือกในรูปแบบไหน แต่ที่สำคัญควรที่จะมีการศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะเลือกผิดก็ได้ค่ะ

การออมเงินในรูปแบบการประกันชีวิต

[Total: 0    Average: 0/5]

การออมเงินกับธนาคารใดธนาคารหนึ่งที่ทำเอาผู้ที่ได้ทำการออมนั้นรู้สึกว่าประทับใจเป็นอย่างมาก ในการออมเงินกับธนาคาร แต่การออมเงินจะมีหลายรูปแบบแต่เพื่อน ๆ รู้หรือเปล่าว่าถ้าจะออมเงินนั้นควรจะเลือกเปิดบัญชีแบบไหนที่จะทำให้คุณเองมีเงินออมได้เป็นจำนวนมาก

ซึ่งการออมเงินนั้นจะเป็นเรื่องสำคัญสำหรับทุก ๆคนในอนาคตวันข้างหน้าอย่างแน่นอนเลยจึงควรเลือกทำการออมที่จะทำให้คุณเองนั้นสามารถมีเงินออได้ โดยการเลือกทำประกันชีวิตแบเน้นการออมทรัพย์ จะเป็นการลงทุนอย่างหนึ่งกับการทำประกันชีวิตในรูปแบบกรมธรรม์ที่จะเน้นในเรื่องผลตอบแทนที่จะสามารถให้ความคุ้มครอง แต่ก่อนจะซื้อผ่านทางตัวแทนขายประกันชีวิตและผลที่จะได้รับนั้นจะเป็นไปตามกรมธรรม์ที่ได้ระบุไว้แล้ว แต่ถ้าหากมีระยะเวลาในการคุ้มครองประมาณ 10 ปีขึ้นไปและที่สำคัญสามารถที่จะเอาเบี้ยประกันไปใช้ลดหย่อนภาษีได้ถึง 100,000 บาท/ปี ถ้าหากกรมธรรม์จะสามารถชำระค่าใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตได้ก็จะสามารถรับสิทธิที่จะได้รับโปรโมชั่นจากบัตรเครดิตที่ได้มีการกำหนดทำให้ได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่าถึง 3 ต่อเลยทีเดียว

เพราะฉะนั้นการออมเงินโดยการทำประกันชีวิตนั้นจะสามารถทำให้คุณเองมีเงินใช้ในยามฉุกเฉินได้และที่สำคัญไปกว่านั้นสามารถได้รับความคุ้มครองในด้านการเสียชีวิตหรือการเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย จึงทำให้มีผู้สนใจในการทำการออมกับธนาคารในรูปแบบนี้กันเป็นจำนวนมาก

สุขภาพทางด้านการเงินที่คุณควรรู้ไว้

[Total: 0    Average: 0/5]

หลายคนมักจะมีปัญหากับการออมเงินไม่มากก็น้อยแต่เพื่อน ๆ รู้จักคำว่าสุขภาพทางด้านการเงินบ้างหรือไม่ อาจจะมีความแตกต่างกับสุขภาพทางด้านร่างกาย แต่ถ้าคุณอยากได้เรื่องสุขภาพทางด้านการเงินนั้นคุณควรที่จะต้องเป็นคนสร้างขึ้นเอง

ซึ่งสุขภาพทางด้านการเงินนั้นที่จริงแล้วเป็นการออมอย่างหนึ่งนั่นเอง เพราะถ้าเราคิดที่จะออมเงินก็ควรที่จะต้องสร้างวินัยให้กับตัวเองและที่สำคัญไม่ใช่จะขึ้นอยู่กับว่ารายได้มากหรือรายได้น้อย ถ้าคุณมีรายได้มากแค่ไหนแต่ถ้าคุณเองไม่มีวินัยในการออมและในการใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยก็จะไม่สามารถทำให้ประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอนจึงควรที่จะคิดถึงในเรื่องการออมเงินไว้บ้าง ยิ่งถ้าคุณไม่คิดและไม่ปฏิบัติเลยก็จะทำให้ไม่มีเงินออมได้ เมื่อเกิดฉุกเฉินก็จะไม่มีเงินสำรองไว้ใช้เพียงพอจึงอยากจะแนะนำเพื่อน ๆ ให้ลองคิดสักนิดและไตร่ตรองก่อนจะตัดสินใจซื้อสิ่งของและยิ่งไปกว่านั้นการออมเงินยังเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนในครอบครัวจึงทำให้รีบทำการออมตั้งแต่ตอนนี้

เพราะฉะนั้นเรื่องสุขภาพทางด้านการเงินที่คุณควรที่จะรู้และพิจารณาเป็นพิเศษ แต่ถ้าใครมีสุขภาพทางด้านการเงินไม่ดีก็ควรที่จะรีบแก้ไข เชื่อได้ว่าทุกคนก็จะสามารถมีเงินออมได้แถมยังทำให้ผู้ที่ออมเงินนั้นมีสุขภาพเรื่องเงินได้อย่างแน่นอน จึงทำให้ผู้ที่ออมเงินนั้นเข้าใจในเรื่องสุขภาพทางด้านการเงินและเข้าใจในเรื่องการออมเงินมากยิ่งขึ้น และนี่ก็เป็นการออมที่คุณควรจะเข้าใจและให้ความสำคัญอีกด้วย

การออมเงินกับการกำจัดค่าใช้จ่ายออกไปได้

[Total: 0    Average: 0/5]

ส่วนมากเด็ก ๆมักจะได้ยินคำสั่งสอนจากพ่อแม่อยู่เสมอว่าจะต้องรู้จักการออมเงินไว้ เพื่อให้อนาคตข้างหน้าสบายและนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นในการออมเงิน แต่ถ้าเราโตขึ้นแล้วมักจะได้ยินอีกแบบว่าการออม คือการลงทุนนั่นเอง

ซึ่งการออมเงินที่คุณเองก็อาจจะรู้จักกันดีแต่ที่แท้จริงแล้วในการออมเงินนั้นบางท่านอาจจะไม่รู้จักเลย แถมไม่เคยออมเงินได้แต่ใช้จ่ายทุกวันจนทำให้ไม่มีเงินออม แต่วันนี้การออมเงินเราสามารถออมจากรายจ่ายที่ไม่จำเป็นได้ เพียงแค่ไม่ซื้อของที่ฟุ่มเฟือยและในการออมนั้นเราสามารถออมผ่านกับธนาคารแบบสะสมทรัพย์ แต่ละธนาคารจะมีดอกเบี้ยในการฝากไม่เหมือนกัน แต่วิธีในการออมที่จะแนะนำควรที่จะมีการคำนวณรายจ่ายที่เกิดขึ้นในแต่ละเดือนว่ามีเท่าไหร่หลังจากนั้นก็ทำปฏิทินในการใช้จ่ายในแต่ละวันเอง คุณจะสามารถรู้ได้ว่าจะมีเงินเหลือในแต่ละเดือนเท่าไหร่และสุดท้ายถ้าคุณมีเงินเหลือแล้วล่ะก็นำมาแบ่งไว้ออมอย่างน้อยก็เดือนละ 1,000 ก็ได้ค่ะ

และนี่ก็คือการเริ่มต้นในการออมเพียงเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้นเองและอาจจะเป็นการออมครั้งแรกสำหรับใครหลาย ๆ คนก็เป็นได้ ทางที่ดีคุณควรลองทำการออมแล้วจะรู้ว่าที่จริงแล้วการออมเงินของคุณนั้นจะดีอย่างมาก แถมยังที่ได้ออมไปนั้นก็มาจากเงินที่เหลือจากรายจ่ายต่าง ๆ ถ้าคุณได้ทำการออมแล้วล่ะก็จะสามารถเปลี่ยนชีวิตคุณเองได้เช่นกัน

ออมเงินกับธนาคารเพื่อความปลอดภัย

[Total: 0    Average: 0/5]

หลายคนคงรู้จักการออมเงินหรือการฝากเงินกับธนาคารกันอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีส่วนน้อยที่ยังไม่รู้จักการออมเงินในรูปแบบของธนาคาร เพราะอาจจะคิดว่าการออมนั้นไม่ใช่เรื่องสำคัญและอีกอย่างการออมเงินกับธนาคารนั้นจะสามารถทำได้ทุกเดือนหรือไม่

ในการออมเงินกับธนาคารจะเป็นการออมเหมือนกับการบังคับ เพราะถ้าถอนมาใช้ก่อน ธนาคารแต่ละธนาคารก็จะมีการให้ดอกเบี้ยที่เท่ากับเงินที่เราออม แต่บางธนาคารถือได้ว่าจะต้องปิดบัญชีเลยก็ว่าได้ ทางที่ดีคุณควรจะต้องทำความเข้าใจและรายละเอียดต่าง ๆ ให้เจาะลึกลงไปได้ คุณรู้บ้างหรือเปล่าว่าการฝากเงินประจำนั้นถ้าคุณผิดเงื่อนไขในการฝากเงินกับธนาคารทุก ๆ เดือนแต่ถ้าเปิดบัญชีฝากประจำครั้งแรกแล้วถ้าเดือนต่อไปก็ต้องฝากเงินเท่ากับวันแรกที่เปิด จะมีระยะเวลาที่คุณกำหนดขึ้นมา ส่วนมากธนาคารแต่ละธนาคารจะมีอันคราในการฝากเงินอย่างต่ำที่ 1,000 บาทแต่ไม่เกิน 25,000บาท และยังสามารถเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่คิดจะออมเงินอีกรูปแบบหนึ่ง คือ เปิดบัญชีออมทรัพย์ให้ผูกกับบัญชีเงินฝากประจำก็ได้เลย โดยในแต่ละเดือนธนาคารจะหักจากบัญชีออมทรัพย์ของคุณได้อัตโนมัติจะเข้ากับบัญชีเงินฝากประจำได้ทันทีและคุณสามารถรู้ได้ว่าในแต่ละเดือนโดนหักไปเท่าไหร่ โดยการไปปรับสมุดเงินฝากของตัวคุณเองค่ะ

และนี่ก็คือการออมเงิน โดยผ่านธนาคาร และยังเป็นจุดเริ่มต้นในการออมที่ง่ายที่สุด เพียงแค่นำเงินนั้นไปใส่ในธนาคารแค่นี้ก็สามารถช่วยให้คุณออมเงินให้กับเราได้ แต่การออมเงินนั้นเป็นการช่วยเหลือตัวเองไม่ใช่ช่วยเหลื่อใครค่ะ

ออมเงินที่ได้จากดอกเบี้ยกับบัญชีมัธยะทรัยพ์ทวี

[Total: 0    Average: 0/5]

การออมเงินนั้นถือได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้คุณและคนอื่น ๆ สามารถมีเงินออมได้ เพียงคุณลองใส่ใจการออมดูก็สามารถออมเงินได้แล้ว แต่คุณรู้หรือเปล่าว่าการออมเงินกับธนาคารนั้นถ้าจะเปิดบัญชีมัธยะทรัพย์ทวีควรที่จะทำอย่างไรบ้าง

ซึ่งหากบางคนออมเงินได้เป็นประจำทุก ๆ เดือนและที่สำคัญสามารถได้ผลตอบแทนกลับมาได้อย่างแน่นอน จึงอยากแนะนำให้เพื่อน หรือไม่ใครที่สนใจในการออมนั้นได้รู้จักการออมเงินโดยฝากกับสินมัธยะทรัพย์ทวี ที่สามารถทำให้คุณหรือไม่ว่าใครได้ดอกเบี้ยอย่างแน่นอนแต่ดอกเบี้ยที่ได้รับนั้นจะได้มากกว่าดอกเบี้ยที่ฝากเงินแบบประจำ ทางที่ดีคุณควรเริ่มด้วยการเปิดบัญชีกับสินมัธยะทรัพย์ทวี ตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไปถ้าในแต่เดือนคุณอาจจะฝากเงินตามที่ได้ระบุไว้ในระยะเวลา 2 ปี แค่นี้คุณเองก็จะได้ดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้นแถมยังไม่ต้องเสียภาษีอีกด้วย ในการฝากเงินนั้นคุณควรที่จะฝากทุกเดือนถ้าตัวคุณเองนั้นมีการผิดวันที่กำหนดฝากเกิน 2 ครั้งคุณจะต้องเสียภาษี แต่ก็ยังได้รับดอกเบี้ยตรงตามเงื่อนไข แต่ถ้าเกินกำหนดฝาก 4 ครั้ง แสดงว่าคุณเองเป็นคนผิดสัญญาและจะสามารถฝากเงินอีกต่อไปได้

และนี่ก็เป็นการฝากเงินกับสินมัธยะทรัพย์ทวีที่มีเงื่อนไขหลายอย่างแต่คุณเองควรทำตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ให้ได้ เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถมีเงินออมจากดอกเบี้ยและเงินออมที่คุณเองนั้นออมทุกเดือนได้ละค่ะ

ออมเงินน้อย ๆ แต่มีเงินอย่างแน่นอน

[Total: 0    Average: 0/5]

ถ้าพูดถึงเรื่องการออมแล้วสิ่งแรกที่ควรทำคือ การเริ่มต้นที่ตัวเองก่อน ถ้าคุณคิดว่าอยากมีเงินออมเป็นจำนวนมาก ๆ แต่ก็ยังมีการผลัดวันไปเรื่อย ๆก็จะไม่เงินออมซักทีเลย ทางที่ดีควรเปลี่ยนจากความฝันให้มาเป็นความจริง โดยที่ลงมือทำการออม

ซึ่งการออมเงินไม่จำเป็นที่จะเริ่มออมครั้งแรกทีละมาก ๆ แต่สามารถเริ่มออมได้ตั้งแต่ 5 บาทเป็นต้นไปจนทำให้สามารถออมเงินได้ แถมคุณยังสามารถมีเงินออมไปใช้จ่ายภายในบ้าน ในการออมเงินคุณจะต้องมีเป้าหมายเพื่อที่จะออมไปทำอะไรบ้างท่านอาจจะคิดว่าจะออมเงินเพื่อที่จะนำไปใช้ในอนาคต เมื่อคุณมีหนี้สินที่มีในแต่ละเดือนนั้นคุณเองควรที่แบ่งออกเป็นย่อย ๆ เพื่อที่จะนำมาใช้จ่ายหนี้ต่าง ๆ ที่ค้างอยู่ แต่ไม่ใช้จะนำเงินที่ออมไปใช้หนี้เพียงอย่างเดียวแต่คุณจะต้องมีอีกส่วนหนึ่งที่จะสามารถออมเงินไปใช้ในยาฉุกเฉินหรือในยามแก่ชราเป็นการรักษาตัวในยามเจ็บป่วย แต่ไม่ว่าอย่างไรการออมเงินเพื่อที่จะนำไปใช้ในอนาคตนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวคุณเองแล้ว

ดังนั้นการออมเงินนั่นเองที่จะทำให้สามารถสบายในอนาคตวันข้างหน้าได้ และที่สำคัญการออมเงินของคุณนั้นก็จะสามารถออมไว้เพื่อให้ลูกให้หลานของท่านก็เป็นได้ ไม่เช่นนั้นก็ควรแบ่งเงินออมในยามแก้ชรา และแบ่งเงินออมให้กับลูกหลานของท่านก็ได้ แต่อยู่ที่การตัดสินใจของคุณแล้วว่าจะเลือกออมแบบนี้หรือไม่ค่ะ

ออมเงินคุณก็ทำได้แค่ง่ายนิดเดียว

[Total: 0    Average: 0/5]

การออมเงินไม่ว่าใครก็สามารถทำการออมได้เพียงคุณรู้จักการใช้เงินให้เป็นก็พอ ในแต่ละวันการใช้จ่ายในแต่ละวันนั้นอาจจะดูว่าเป็นการสิ้นเปลืองแต่คุณรู้หรือเปล่าในแต่ละวันคุณใช้จ่ายอะไรไปบ้าง

ซึ่งในการออมเงินจึงควรต้องเช็คค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ก่อนถึงจะเริ่มทำการออมได้ เช่น ในหนึ่งวันคุณใช้อะไรไปบ้าง แล้วนำมาหักออกที่เหลือเราก็จะสามารถนำมาออมได้เช่นกัน จึงทำให้การออมเงินของแต่ละบุคคลนั้นจะต้องรู้ค่าใช้จ่ายด้วยไม่เช่นนั้นคุณเองก็จะไม่มีเงินออม วิธีในการออมเงินเราสามารถนำมาฝากธนาคารใดธนาคารหนึ่ง หรือ เราอาจจะนำเงินที่เหลือจากค่าใช้จ่ายต่าง ๆ นำหยอดกระปุกก็ได้ การออมเงินไม่ใช่เราจะนำมาหยอดกระปุกหรือนำมาฝากธนาคารเท่านั้น แต่คุณควรที่จะรู้จักประหยัดไม่ควรซื้อของที่มีราคาแพงหรือซื้อของฟุ่มเฟือยโดยที่ไม่จำเป็น สิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้คุณเองนั้นมีเงินออมสะสมได้อย่างแน่นอน

และนี่ก็คือการออมเงินที่คุณหรือไม่ว่าใครก็สามารถออมเงินได้ แต่คุณเองอย่าลืมคิดว่าในการออมเงินถ้าเราออมจนหมดแล้วไม่มีเงินติดตัวก็จะทำให้คุณเองลำบาก ทางที่ดีถ้าคุณมีเงินน้อย ก็ควรออมทีละน้อย ๆ แต่ต้องออมบ่อย ๆ เป็นประจำ ไม่เช่นนั้นคุณเองก็ไม่มีเงินออมสะสมได้เลย แถมยังทำให้ในยามที่แก่ชรานั้นไม่มีเงินมาดูแลตัวเองได้อย่างแน่นอน

การสร้างวินัยในการออมเงิน

[Total: 0    Average: 0/5]

การออมเงินเป็นวิธีที่ง่ายแต่ส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยให้ความสนใจหรือมองข้ามไม่เห็นความสำคัญ เพราะคิดว่าเป็นเรื่องที่จะต้องบริหารในการเรื่องการเงินหรือผู้คนที่มีเงินเหลือใช้เท่านั้น แต่ผู้คนส่วนใหญ่คิดว่าเป็นการบริหารในเรื่องการออมเงินแต่สำหรับคนที่รายได้ที่ไม่เพียงพอกับรายจ่ายก็มักจะคิดว่าแล้วจะนำเงินในส่วนไหนไปออม

ซึ่งในการออมเงินจะสามารถแบ่งเงินจากรายได้ก่อนที่จะหักค่าใช้จ่ายมาออมไว้โดยที่ตัวคุณไม่นำเงินส่วนนี้ออกมาใช้จ่ายหรือจะมีการตั้งเป้าหมายในการออมเงินว่าจะนำเงินส่วนนี้มาใช้จ่ายตอนไหน สิ่งสำคัญในการออมเงินให้ประสบความสำเร็จจะต้องสร้างวินัยให้กับตัวเองจนทำให้เรื่องของการออมเงินนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายมาก วิธีในการออมเงินที่ควรปฏิบัติเช่น เก็บเงินจากรายได้ที่ได้รับอย่างน้อยก็มีเข้าบัญชีบ้างทางที่ดีคุณควรมีการวางแผนการใช้เงินก่อนที่จะออกไปข้างนอกหรือไปตลาด เพราะจะสามารถทำให้เราเลือกซื้อของที่จำเป็นและไม่ควรใช่จ่ายเกินงบประมาณที่ได้ตั้งไว้ด้วย

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถมีเงินออมได้ แค่คุณใช้งานอย่างระมัดระวังและสิ่งสำคัญ คือ การออมเงินไม่ใช่เราจะออมจำนวนมาก ๆเลย แต่เราสามารถออมน้อย ๆ ก่อนก็ได้แล้วค่อย ๆ เปลี่ยนการออมไป แค่นี้คุณเองก็มีเงินออมเป็นประจำได้ แต่ไม่ว่าอย่างไรการออมเงินก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวเองเป็นทางที่ดีที่สุด โดยที่เราสร้างวินัยให้กันตนเองและคนรอบตัวเราเองค่ะ

เทคนิคการออมเงินที่ดี

[Total: 0    Average: 0/5]

การออมเงินเป็นปัจจัยสำคัญอย่างมากสำหรับทุก ๆ คนและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ถ้าคุณใช้เงินไปโดยที่ไม่คิดไตรตรองจะทำให้เงินนั้นหมดไปแถมยังเพิ่มความลำบากให้ตัวคุณเองในอนาคตวันข้างหน้าอีกด้วย

ซึ่งการออมเงินเป็นกลายเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนจะต้องทำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อที่จะสามารถทำเป็นนิสัยกับการประหยัดเงินตั้งแต่อายุยังน้อยอยู่ คุณเองไม่รู้ว่าวันอนาคตข้างหน้าจะเป็นอย่างไรคุณเองก็ไม่สามารถรู้ได้วันนี้เราจึงมีเทคนิคการออมเงินมาฝากเพื่อน ๆ กัน ถ้าคุณเองรู้ว่าความจำเป็นกับความน่ารักนั้นจะเลือกแบบไหน เพราะสิ่งของทุกอย่างจะมีความจำเป็นไม่เท่ากันถ้าคุณคำนึงถึงแต่คำว่าน่ารักแล้วล่ะก็จะทำให้คุณเองอยากได้อย่างเดียว โดยที่ไม่พิจารณาก่อนทำให้เสียภายหลังได้ แต่ถ้าคุณจะต้องไปในที่ ที่จะทำให้ตัวเองนั้นฟุ่มเฟือยแต่ไม่สามารถที่จะซื้อได้ทางที่ดีก็ควรที่หยุดคิด แล้วเงินทั้งหมดของตัวคุณเองนั้นก็จะไม่ออกไปจากกระเป๋าเลยทางที่ดีคุณควรอย่าปล่อยความคิดที่อยากจะได้โน้นได้นี้จะดีกว่าค่ะ

ดังนั้นการออมเงินก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวคุณแล้วว่าจะคิดและไตรตรองอย่างมีสติ เพื่อที่จะไม่ให้เงินที่อยู่ในกระเป๋านั้นออกไปได้ง่าย ๆ ทางที่ดีไม่ว่าจะออกไปไหนก็แล้วแต่คุณไม่ควรพกเงินเป็นจำนวนมาก ๆ เพราะสิ่งเหล่านี้จะสามารถทำให้คุณซื้อของได้ง่ายมาก จนทำให้ซื้อของโดยที่ไม่รู้ตัว

การออมเงินแบบแปลก ๆ ที่คุณเองควรลองดู

[Total: 0    Average: 0/5]

การออมเงินที่คุณเองควรจะเอาใจใส่เป็นพิเศษ ส่วนมากผู้ที่ออมเงินนั้นอาจจะคิดว่าเป็นการออมที่ยาก เพราะในชีวิตประจำวันจะต้องมีค่าใช้ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ค่าข้าว และที่สำคัญค่าใช้จ่ายของบุตรหลานของคุณเอง และยิ่งไปกว่านั้นแต่ละเดือนก็ต้องเสียค่าน้ำ ค่าไฟ หรือค่าโทรศัพท์

ซึ่งในการออมเงินของแต่ละบุคคลอาจจะเป็นเรื่องที่ยาก แต่คุณเองรู้หรือเปล่าว่าการออมเงินแบบแปลก ๆ ก็สามารถทำให้คุณเองมีเงินสะสมได้อย่างแน่นอนเพียงแค่คุณเองซื้อของแล้วได้เหรียญสองบาทคุณเองก็สามารถนำเหรียญสองบาทมาออมได้ แต่การออมเงินในลักษณะนี้อาจจะต้องใช้เวลาพอสมควร แต่ถ้าเมื่อใดเจอเหรียญสองบาทแล้วล่ะก็ควรสะสมทันทีได้เลย และอีกวิธีหนึ่งอาจจะสะสมเหรียญสิบก็ได้ค่ะ แต่เหรียญสิบนั้นคุณมักจะเจอบ่อย ๆ อยู่แล้วก็จะสามารถนำเงินที่เราสะสมทั้งเหรียญสองบาทและเหรียญสิบมารวมกันแล้วนำมาหยอดกระปุก พอสะสมเต็มกระปุกก็จะสามารถนำมาฝากธนาคารได้ทำให้คุณเองได้ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นอีกด้วย

และนี่ก็เป็นการออมเงินแบบแปลก ๆ ที่คนส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยใส่ใจกับเหรียญ ส่วนมากจะออมเงินเป็นแบงค์แล้วนำไปฝากธนาคาร แต่คราวนี้คุณลองมาสะสมหรือออมเงิน โดยเหรียญสองบาท และ เหรียญสิบก็ได้ค่ะ เพียงเท่าคุณเอาใจใส่และคอยออมเป็นประจำก็จะสามารถมีเงินออมไปใช้ในยามฉุกเฉินและในยามแก่ชราได้แน่นอนเลย

 

ถ้าคุณใช้เงินเป็นก็จะสามารถเห็นเงินออมได้

[Total: 0    Average: 0/5]

การออมเงินไม่ใช่เพียงได้แต่ออมเงินไปวัน ๆ แต่ที่จริงแล้วการออมเป็นการฝึกวินัยให้กับตัวเอง เพื่อที่จะสามารถมีเงินออมในอนาคตวันข้างหน้า การออมเงินนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากทำให้ไม่ว่าเพศไหน วัยไหนควรที่จะมีการออมเงินไว้บ้างก็ดี และที่สำคัญไม่จำเป็นต้องออมเงินทุกวันก็ได้ เพียงแค่ตัวเรานั้นออมเงินให้ได้อย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 ครั้ง

ซึ่งการออมเงินของแต่ละคนนั้นอาจจะมีความแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับวิธีการออมเงินของแต่ละบุคคล เพราะในปัจจุบันนี้มีวิธีการออมเงินหลากหลายรูปแบบให้กับผู้ที่รักการออมเป็นอย่างมาก สำหรับการออมเงินถ้าใครออมก่อนก็สามารถรวยก่อนหรือถ้าใครออมเงินที่หลังก็จะรวยทีหลัง ส่วนในเรื่องการออมเงินที่สำคัญนั้นควรที่จะระวังในเรื่องค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน เช่น ค่าบัตรเครดิต ค่าภาษี สิ่งเหล่านี้คุณเองอาจจะแก้ไขอะไรไม่ได้ เพราะเป็นสิ่งที่จะต้องจ่ายในแต่ละเดือน แต่คุณเองก็สามารถลดค่าใช้จ่ายอย่างอื่นได้ เช่น ซื้อเสื้อผ้าเป็นประจำสิ่งนี้เองที่ผู้หญิงมักเจอแล้วก็เกิดการอยากได้ทำให้ไม่รู้ตัวจนต้องเสียเงินออกจากกระเป๋าไป

และนี่ก็คือการออมเงินที่คุณเองนั้นก็สามารถทำได้ ถ้าคุณทำตามนี้แล้วล่ะก็จะสามารถทำให้มีเงินออมได้แน่นอนเลยค่ะ และที่สำคัญไปกว่านั้นคุณเองจะต้องมีวินัยในการออมไม่เช่นนั้นก็จะไม่มีเงินสะสมไว้ในอนาคตได้เลยค่ะ

การออมเงินที่ได้รับผลตอบแทนจากดอกเบี้ย

[Total: 0    Average: 0/5]

การออมเงินเป็นการสะสมจากน้อยไปมากและเริ่มขึ้นที่ละเล็กทีละน้อย ในการออมส่วนใหญ่มักจะเป็นไปในรูปแบบการฝากเงินกับธนาคาร โดยที่ตัวเราจะได้รับดอกเบี้ยตอบแทนกลับมา ในการออมเงินในลักษณะนี้นั้นจะสามารถใช้จ่ายในยามฉุกเฉินได้

ซึ่งในการออมเงินนั้นสำหรับคนที่ทำงานบริษัทหรือมีธุรกิจส่วนตัวมักจะออมเงินโดยผ่านธนาคาร เพราะจะทำให้พวกได้รับดอกเบี้ยเป็นอย่างมากแต่คุณควรเลือกธนาคารว่าธนาคารไหนได้ดอกเบี้ยเท่าไหร่ ทางที่ดีคุณควรเลือกดูว่าดอกเบี้ยที่จะให้ผลตอบแทนเราสูงได้ แต่สำหรับเด็ก ๆ ที่ยังมีอายุน้อยผู้ใหญ่มักจะสอนให้รู้จักการออมเงิน โดยนำเงินที่ได้รับนั้นไปหยอดกระปุกตัวการ์ตูนต่าง ๆ ที่เด็ก ๆ ได้เตรียมไว้จึงทำให้เด็กสมัยนี้รู้จักการออมเงินกันมากขึ้น แต่ไม่ว่าอย่างไรการออมเงินนั้นบางคนอาจคิดว่าไม่สำคัญ แต่ที่จริงแล้วถ้าคุณมีความคิดดี ๆ ก็จะสามารถต่อยอดกับธุรกิจของตัวเองได้อีกด้วย เช่น ถ้าคุณยิ่งมีธุรกิจที่ดี คุณเองก็จะสามารถออมเงินได้เป็นจำนวนมาก ๆ ได้เช่นกัน ทางที่ดีคุณควรที่จะหารายได้เสริมให้กับตัวเองอย่างน้อยก็อาจจะหางานมาทำเพิ่ม เพื่อที่จะได้มีเงินออมไว้ใช้ในอนาคตได้อย่างแน่นอน

ดังนั้นในการออมเงินมากน้อยก็ขึ้นอยู่กับรายได้ที่ได้รับกลับมาจึงทำให้ทุกวันนี้ไม่ว่าจะมีรายได้มากหรือรายได้น้อยก็จะสามารถออมเงินได้ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจตัวเองแล้วว่าจะออมเงินวันละเท่าไหร่ค่ะ

การออมเงินสู่กับวิกฤตที่เกิดขึ้น

[Total: 0    Average: 0/5]

การออมเงินนั้นบางครั้งเราก็ต้องสู่กับวิกฤตที่เกิดขึ้น เพราะ อาจจะทำให้เราไม่สามารถออมเงินได้ จึงจำเป็นที่จะต้องมีการตัดค่าใช้จ่ายบางส่วนออกไปบ้าง จะทำให้เราสามารถสู่กับวิกฤตได้เป็นอย่างดี แต่ไม่ว่าอย่างไรการออมเงินไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นอย่างน้อยตัวคุณเองก็ต้องทำการออม เพื่อที่จะสะสมได้

ซึ่งการออมเงินสู่กับวิกฤตนั้นอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับบางท่าน แต่วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากให้กับเพื่อน ๆ ได้ลองพิจารณากันดูค่ะ สิ่งแรกเลยถ้าเงินเดือนเพิ่มแต่ถ้าเราไม่ใช้เงินเพิ่ม ทำให้หลายคนอาจจะบอกว่าเป็นเรื่องยากมาก เพราะยิ่งถ้ารายได้มากขึ้นอาจจะเกิดอยากรับประทานอาหารที่แพง ซื้อเสื้อผ้าดูดีที่มีราคาแพง ทางที่ดีควรที่จะจัดการตัวเองในเรื่องค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ทางที่ดีคุณควรที่ประหยัดแล้วนำเงินที่เราใช้จ่ายไปนั้นมาทำการออมเงิน และสิ่งสำคัญที่สุดเลยคุณอาจจะทำรายรับและรายจ่ายในแต่ละวันก็ได้ เพราะจะสามารถช่วยให้คุณรู้ว่าใช้จ่ายอะไรไปบ้าง แต่ถ้าคุณมีเงินเดือนที่น้อยแล้วไม่สามารถทำการออมเงินได้ อย่างน้อยคุณควรที่จะออมเงินอาทิตย์ก็2-3 ครั้ง ถึงแม้ว่าจะออมน้อยแต่ก็สามารถมีเงินออมได้เช่นกัน

ดังนั้นในการสู่กับวิกฤตในวันข้างหน้าคุณควรที่อย่าจับจ่ายซื้อของที่ฟุ่มเฟือยมากเกินไป และยิ่งไปกว่านั้นถ้าคุณรู้ว่าตัวเองอยากให้ของ ทางที่ดีคุณไม่ควรพกเงินในกระเป๋าเป็นจำนวนมาก ๆ เราอาจจะกำหนดเงินในการซื้อของก็ได้ค่ะ

เคล็ดลับในการฝากเงินประจำสำหรับผู้ที่ออมเงินไม่ค่อยได้

[Total: 0    Average: 0/5]

การฝากเงินประจำนั้นถ้าอยากจะได้ดอกเบี้ยที่สูงและอยากที่จะมีเงินก้อนและก็กลัวว่าเห็นเงินจำนวนมาก ๆ อยู่ในธนาคารก็จะเกิดความโรภแล้วถอนก่อนกำหนดจึงเป็นปัญหาในการฝากประจำจะมีวิธีทางไหนดีที่จะช่วยเราได้บ้างวันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการฝากเงินประจำมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองศึกษาดูค่ะ

การฝากเงินประจำนั้นอาจจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับบางคน แต่ถ้าเป็นคนที่มีเงินน้อยแล้วล่ะก็จะไม่สามารถฝากเป็นประจำได้ เพราะในแต่ละวันก็จะมีค่าใช้จ่ายมากมายเลยทีเดียว แต่เคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันวันนี้นั้นสามารถทำให้คุณฝากเงินเป็นประจำได้สิ่งแรกเลย

1 คุณควรเลือกฝากเงินประจำให้เหมาะกับกำลังตัวเองว่าเราจะกำลังออมมากน้อยแค่ไหน ทางที่คุณควรที่จะสำรวจก่อน แล้วคุณก็ทำบัญชีรายรับรายจ่ายต่าง ๆ แล้วนำมาหัก เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถรู้ว่าจะต้องออมเงินได้เท่าไหร่

  1. ตั้งเป้าในการออมเงินว่าจะต้องการออมเท่าไหร่
  2. ทางที่ดีควรมีคติประจำใจ คือ ก่อนซื้อควรคิดก่อน ไม่ใช่เราซื้อก่อนคิด วิธีนี้จะสามารถทำให้คุณมีสติได้
  3. ข้อสุดท้ายนี้เป็นเคล็ดลับที่ทุกคนสามารถออมเงินได้ จะเหมาะกับผู้ที่สนใจจะออมเงินจริง ๆ แต่บางคนจะไม่มีวินัยในการออม แถมมีพฤติกรรมใช่จ่ายฟุ่มเฟือยอีกด้วย มีทางเดียวก็คือ ตัดเงินอัตโนมัติในบัญชีทุกเดือน แค่นี้ก็มีเงินออมได้แล้วค่ะ

และนี่ก็คือการออมเงินที่ทำให้คุณมีเงินออมได้อย่างแน่นอน ถ้าคุณทำตามขั้นตอนดังที่กล่าวมาแล้ว

การวางแผนเงินออมในยามเกษียณ

[Total: 0    Average: 0/5]

การวางแผนการออมเงินนั้นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุก ๆ คนกันไปแล้ว เพราะเราไม่รู้เลยว่าอนาคตวันข้างหน้าเป็นอย่างไร เราจึงต้องมีการวางแผนในการออมเงินไว้ตั้งแต่เริ่มต้น ซึ่งในการวางแผนนั้นเราจะต้องดูจากเงินได้เราได้รับเป็นหลักและหนี้สินที่เรายังมีอยู่นั่นเอง

ในการออมเงินนั้นจึงจะต้องวางแผนว่า เราจะนำเงินที่เรามีอยู่นั้นมาออมอย่างไร เพื่อที่จะให้ตัวเราเองอยู่รอดในแต่ละวันด้วยแต่สำหรับในการวางแผนการออมเงินในยามเกษียณเพื่อที่จะให้ได้จริงนั้น สิ่งแรกเราควรที่หมั่นตรวจระยะเวลาในการลงทุน เพราะถ้าเราไม่ตรวจสอบอาจจะต้องเสียภาษี และทางที่ดีคุณควรที่จะมีการปรับปรุงในการวางแผนอย่างน้อยก็ประมาณ 6 เดือน และคุณรู้หรือเปล่าว่าจะต้องมีวิธีใดที่จะทำให้เงินออมนั้นสามารถเพียงพอไปตลอดได้เลย โดยจะมีหลัก ๆเลย ควรที่จะจัดสรรทรัพย์สินเพื่อที่จะกระจายความเสี่ยงในการลงทุน อย่างเช่น หุ้น หรือจะเป็นธนบัตรของรัฐอาจจะต้องมีการวางแผนการออมเพื่อที่จะเกษียณและปัจจุบันนี้ได้มีการวิจัยออกมาว่าในช่วง 5-6 ปีหลังจากที่เกษียณนั้น ถ้าได้ทำงานหารายได้เสริมนั้นได้ประมาณ 40% ก็จะสามารถเพิ่มเงินออมได้เช่นกันเลยทีเดียว

และนี่ก็คือการวางแผนออมเงินในยามที่คุณเกษียณที่จะไม่ทำให้ใครเดือนร้อนและยังทำให้คุณมีเงินออมได้อย่างง่ายและไม่ยุ่งยากได้เลย เพียงแค่คุณคอยออมเงินตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ แค่นี้ก็สามารถออมเงินไว้ในอนาคตได้แล้วค่

สัดส่วนในการออมเงิน

[Total: 0    Average: 0/5]

การออมเงินเป็นการแบ่งรายได้มาส่วนหนึ่งเพื่อที่จะมาสะสมหรือทำการออมไว้ในอนาคตข้างหน้า การออมส่วนใหญ่มักจะมีรูปแบบที่มีความเสี่ยงและได้รับผลตอบแทนไม่ค่อยสูงมากนัก

ในการออมเงินจะมีสัดส่วนอย่างน้อย 1ใน4 รายได้ในแต่ละเดือน ไม่ว่าอย่างไรก็ตามการแบ่งส่วนในการออมเงินจะสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม การออมเงินในลักษณะนี้จะขึ้นอยู่กับรายได้ที่ได้รับในปัจจุบันและในการวางแผนการเงิน อย่างเช่น ถ้าคุณมีการวางแผนที่จะใช้เงินก้อนใหญ่ในระยะใกล้ๆ นี้ อาจจะต้องจำเป็นที่จะต้องมีการออมเงิน 1ใน 4 เพื่อที่จะสามารถออมเงินได้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ให้เร็วที่สุด แต่ถ้าคุณเกิดมีรายได้น้อยและแถมมีหนี้สินเยอะจนเกินตัวก็อาจจะทำให้ในการออมเงินนั้นลดลง เพราะจะต้องนำเงินที่ได้นั้นมาใช้หนี้สินที่ได้ก่อไว้ แล้วจึงค่อย ๆออมเงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อน ๆ รู้หรือเปล่าว่าวัตถุประสงค์จริง ๆ ในการออมเงินนั้นมีอะไรบ้างที่จริงแล้วมีอยู่ 4 แบบด้วยกัน คือ ออมเงินไว้ในยามฉุกเฉิน ออมเงินที่จะสามารถเติมความฝัน ออมเงินในยามเกษียณ ออมเงินเพื่อการลงทุน สิ่งเหล่านี้สามารถหาข้อมูลได้ง่ายมาก

ดังนั้นการออมเงิน 1ใน 4 นั้นไม่ใช่เรื่องยากและไม่ใช่เรื่องง่ายแต่อยู่ที่ตัวคุณเองแล้วว่าจะสามารถออมเงินได้มากน้อยแค่ไหน เพราะการออมเงินจะต้องขึ้นอยู่กับรายได้ที่ได้รับมาแต่ละเดือน แต่ถึงอย่างไรการออมเงินสำหรับทุกคนนั้นจะต้องเป็นเรื่องที่สำคัญกว่าสิ่งอื่นใด