คลังเก็บหมวดหมู่: สุขภาพ ความงาม

สุขภาพ ความงาม

ไอแบบนี้เราป่วยเป็นอะไร? (ตอนที่ .1)

[Total: 1    Average: 5/5]

ไอแบบนี้เราป่วยเป็นอะไร? (ตอนที่ .1)

 

coughing-girl

การไอของเราจะมีลักษณะพิเศษนะค่ะ ลักษณะการไอของแต่ละโรคก็ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจะมาชวนคุณมาสังเกตอาการไอกันค่ะว่า เราเป็นโรคอะไร และจะต้องรักษาอย่างไรดด้วยค่ะ

 

 1. ไอแห้ง ๆ แบบคันคอ

ลักษณะอาการ

จะมีการไอแบบแห้งๆ หรือมีเสมหะด้วย หากไอแบบนี้น่าจะเกิดจากมีสิ่งแปลกปลอม เช่น ไรฝุ่นหรือเชื้อไวรัสจากหวัดลงคอ จนทำให้ระคายเคือง และหากอาการไอของคุณมีความรุนแรงในตอนกลางคืน มีความรู้สึกว่ามีอาการคันยิกในลำคอ ผสมกับมีอะไรบางอย่างข้นเหนียวติดอยู่ที่ลำคอ บอกได้เลยค่ะว่า นี่คืออาการไอของคนเป็นโรคภูมิแพ้

วิธีรักษา

ขั้นแรกให้คุณทานยาแก้ภูมิแพ้ไปก่อน แต่หากยังเป็นไม่หายต้องรีบไปพบคุณหมอเพื่อตรวจรักษาให้ละเอียด หากมีเสมหะร่วมกับการไอ ให้หลีกเลี่ยงการดื่มน้ำเย็น และทานยาแก้ไอควบคู่ไป แต่หากเกิน 1 สัปดาห์แล้วไม่หาย ต้องรีบไปพบคุณหมอ เนื่องจากคุณอาจจะเสี่ยงเป็นโรคไซนัสอักเสบก็ได้ค่ะ

 1. ไอติด ๆ กัน

ลักษณะอาการ

หากคุณไอแห้งๆและไอติดกันเป็นจังหวะเร็วๆ และมีอาการหายใจไม่สะดวก เดาไว้ก่อนเลยค่ะว่าคุณอาจจะมีลางบอกว่าคุณเป็นโรคหอบหืด เพราะระบบทางเดินหายใจของคุณเกิดอาการอักเสบหรือติดเชื้อนั่นเอง แนะนำให้คุณลองสังเกตในตอนกลางคืนว่าคุณไอพร้อมมีอาการเจ็บหน้าอกไหม ยิ่งถ้าออกแรงก็จะยิ่งไอและหอบ แถมรู้สึกเหนื่อยล้ามากเป็นพิเศษนั่นแสดงว่าคุณเสี่ยงที่จะเป็นโรคหืดหอบ

วิธีรักษา

หากเป็นโรคหอบหืดรักษาได้โดยใช้ยาขยายหลอดลมมาบรรเทาอาการในเบื้องต้นค่ะ และใช้ยาระงับอักเสบเพื่อบรรเทาอาการไอ นอกจากนี้ยังอาจมียาในกลุ่มที่ช่วยระงับการหลั่งสาร leukotriene ตัวการที่ทำให้กล้ามเนื้อหดตัวและชักนำเซลล์อักเสบมารวมตัวกันอยู่ในหลอดลมร่วมด้วย

 

222

กลับมาติดตามอ่านต่อ ในตอนที่ 2 ในวันพรุ่งนี้นะค่ะ สวัสดีค่ะ

 

 

 

วิธีบำบัดอาการทรมาน จากประจำเดือน

[Total: 0    Average: 0/5]

วิธีบำบัดอาการทรมาน จากประจำเดือน

PuadMens1-4814

สำหรับสาวๆท่านไหนที่มีปัญหาปวดและทรมานใจเวลามีรอบเดือนไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ วันนี้เรามีวิธีดีๆมาบอกเล่ากันค่ะ มาลองดูกันนะค่ะว่าต้องทำอย่างไรบ้าง


1. บำบัดอาการทางด้านอารมณ์และจิตใจ ด้วยโภชนาการที่ดี

การที่คุณเลือกทานอาหารที่มีไขมันต่ำจะช่วยทำให้ไม่ไปเพิ่มระดับฮอร์โมนเอสโตรเจน ที่เป็นสาเหตุหลักของอาการทรมานเวลามีรอบเดือน อาหารที่เหมาะจะทานในช่วงมีประจำเดือนควรจะมีวิตามินบี 6 สังกะสี (Zinc) และกากใยอาหาร คือ ตับ เนื้อปลา นม ไข่แดง ธัญพืช ข้าวซ้อมมือ กะหล่ำปลี กล้วย เป็นต้นค่ะ

2. บำบัดอาการไม่สบายทางร่ายกาย

หากเรารู้สึกไม่สบายตัวก็ควรเลือกออกกำลังกายด้วยการผ่อนคลายกล้ามเนื้อแบบเบาๆ เพื่อลดอาการบวมน้ำ และยังช่วยให้ร่างกายได้หลั่งสารเอนดอร์ฟินเพื่อทำให้เรามีความสุขค่ะ เพียงออกกำลังกายวันละ 30 นาทีเป็นอย่างน้อย หรือออกกำลังกาย สัปดาห์ละ 3 วัน ก็เพียงพอแล้วค่ะ

3. บำบัดอาการเจ็บ คัด ตึงหน้าอกและบำรุงผิวพรรณ 

หากคุณมีอาการเจ็บคัดบริเวณหน้าอก ให้เลือกใช้น้ำมันอีฟนิ่ง พริมโรสออยล์ มานวดคลึงบริเวณหน้าอก นอกจากจะช่วยลดอาการเจ็บได้แล้วยังช่วยบำรุงผิวพรรณของเราให้ชุ่มชื่น และควรลดอาหารประเภทหวานจัดและ คาเฟอีน แอลกอฮอล์ บุหรี่ด้วยนะค่ะ เพื่อไม่ไปกระตุ้นอาการเจ็บของการมีรอบเดือน หากทำได้คุณไม่ต้องกลัวเลยค่ะว่าจะมีอาการทรมานจากการมีรอบเดือนอีกต่อไป

 

HC-01

 

อย่าลืมทำอย่างต่อเนื่องนะค่ะ เพราะว่ามันดีต่อร่างกายและจิตใจของสาวๆอย่างเราๆค่ะ

พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

 

 

 

 

ทำ 5 อย่างนี้ตอนตื่นนอน รับรองว่าคุณจะมีความสุขทั้งวัน (ตอน.2)

[Total: 0    Average: 0/5]

ทำ 5 อย่างนี้ตอนตื่นนอน รับรองว่าคุณจะมีความสุขทั้งวัน (ตอน.2)

 

HC-01

วันนี้มีเคล็ดลับดีๆมาบอกเพื่อนๆกันค่ะ ถ้าใครทำครบ 5 ข้อ รับรองได้เลยค่ะว่าจะมีความสุขตลอดทั้งวันแน่นอน มาลองทำดูพร้อมๆกันนะค่ะ

 

เช้านี้ขอเหอะ ไม่จับสมาร์ทโฟนเลยได้ป่ะ

ถ้าหากว่าคุณตื่นขึ้นมาแล้วพบว่ามีเมลล์เจ้านาย หรือว่ามีคนลงโพสประจานคุณผ่านโลกโซเซียล ชีวิตคงหดหู่ทั้งวัน ดังนั้นคุณจะดีกว่าไหมถ้าเช้ามายังไม่ต้องจับสมาร์ทโฟน เชื่อเถอะค่ะว่าวันนี้ทังวันต้องมีความสุขแน่ๆเลยค่ะ

เป้าหมายการทำงาน

ลองเช็คดูค่ะว่าวันนี้เราต้องทำอะไรบ้าง หรือจะทำตารางชีวิตไว้เพื่อดูว่าในแต่ละวันคุณต้องทำอะไรบ้างก็ได้ค่ะ เพื่อจะได้จัดตารางและไม่วุ่นวายกับสิ่งที่จะต้องทำ รับรองเลยค่ะว่างานจะต้องลื่นไหลไม่ติดขัดแน่นอน

อาหารเช้านี่ขาดไม่ได้จริง ๆ ก็เขาไม่อยากสมองเสื่อมนะ

อาหารเช้าสำคัญมากๆใครก็รู้ใช่ไหมค่ะ เพระถ้าหากพลาดมื้อเช้าคุณอาจจะต้องเจอกับโรคกระเพาะ และโรคอัลไซเมอร์ ที่สำคัญคุณยังช่วยเพิ่มพลังงานให้สมองอีกด้วยถ้าหากกินอาหารเช้าค่ะ

นัวเนียคนรักก่อนตื่น โอ้ว ! เพิ่มความสุขได้ในระดับสิบ

ตื่นเช้ามาปุ๊บคุณจะมีความสุขแค่ไหนหากได้นัวเนีย มุ๊งมิ้งกันสองคน กอดกันหอมกันก่อนไปทำงานเพื่อเพิ่มความสดชื่นและได้กระตุ้นการเต้นหัวใจ และกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันอีกด้วย เพื่อป้องกันโรคหวัดและอาการไข้ได้ด้วยนะค่ะ

 

news-full-70151

 

 หากคุณทำได้ 5 ข้อ รับรองเลยค่ะ วันนั้นจะเป็นวันที่คุณมีความสุขได้ทั้งวันแน่ๆ

พบกันใหม่ในวันพรุ่งนี้ สวัสดีค่ะ

ทำ 5 อย่างนี้ตอนตื่นนอน รับรองว่าคุณจะมีความสุขทั้งวัน (ตอน.1)

[Total: 0    Average: 0/5]

ทำ 5 อย่างนี้ตอนตื่นนอน รับรองว่าคุณจะมีความสุขทั้งวัน (ตอน.1)

HC-01

 

วันนี้มีเคล็ดลับดีๆมาบอกเพื่อนๆกันค่ะ ถ้าใครทำครบ 5 ข้อ รับรองได้เลยค่ะว่าจะมีความสุขตลอดทั้งวันแน่นอน มาลองทำดูพร้อมๆกันนะค่ะ

 

นาฬิกาปลุกไม่เห็นจำเป็นกับชีวิต ฉันตื่นเองได้สบายมาก

การที่เราตื่นนอนได้เองจะมีความสุขมากกว่าการที่เช้าๆต้องพึ่งนาฬิกา มีการวิจัยออกมาว่าการเลื่อนนาฬิกาปลุกเพื่อนอนต่ออีกนิดจะยิ่งทำให้คุณรู้สึกเพลียหนักกว่าเดิม การหลับๆตื่นๆเพราะเสียงนาฬิกาจะทำให้คุณอยู่ในสภาวะกึ่งหลับกึ่งตื่นคล้ายๆกับการอดนอน แต่หากคุณตื่นนอนได้เองก็เท่ากับว่าคุณได้หนีจากโรคนอนหลับไม่เต็มที่ได้แล้วแถมร่างกายก็สดชื่นอีกด้วยค่ะ

ชมตัวเองตั้งแต่เช้า ว้าว ! ฉันนี่สุดยอดแล้วในปฐพี

หากเริ่มต้นวันใหม่คุณได้ให้กำลังใจตัวเอง ไม่ว่าจะชมตัวเองหรือแม้แต่จะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ วันนั้นจะเป็นวันดีๆและปลอดโปร่งตลอดทั้งวันและพร้อมรับมือกับปัญหาที่อาจจะต้องเจอค่ะ

เติมความสดชื่นด้วยการอาบน้ำ อั๊ยยะ ! ตัวหอมฟุ้งมาก ๆ อ่ะ

การอาบน้ำถือเป็นวิธีทำสมาธิที่ดีอย่างหนึ่งถือว่าเป็นการผ่อนคลาย และได้ความสดชื่นพร้อมๆกัน แถมการได้อาบน้ำตามลำพังจะช่วยทำให้คุณคิดถึงเรื่องเก่าๆจนอาจจะมีความสุขขึ้นมาบ้าง ลองคิดตามสิค่ะว่าจะมีความสุขแค่ไหน

 

การเริ่มต้นวันใหม่เป็นสิ่งที่ดีมากค่ะ อย่าลืมมาติดตามอ่านกันต่อในวันพรุ่งนี้นะค่ะ

สวัสดีค่ะ

 

 

สิ่งที่ผู้หญิงควรรู้เกี่ยวกับยาคุมกำเนิด

[Total: 0    Average: 0/5]

สิ่งที่ผู้หญิงควรรู้เกี่ยวกับยาคุมกำเนิด

anxious blond with red pills

ผู้หญิงสมัยนี้ต้องดูแลตัวเองมากเป็นพิเศษตั้งแต่เด็กจนถึงวัยชรา หนึ่งสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเราๆจะมองข้ามไม่ได้นั่นคือการวางแผนคุมกำเนิดสำหรับคนไหนที่เลือกใช้วิธีกินยาคุมกำเนิดจะต้องรู้ข้อมูลและวิธีการกินที่ถูกต้อง วันนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลกันค่ะ

 

การวิจัยการใช้ยาเม็ดคุมกำเนิดในหญิงวัยเจริญพันธุ์ อายุตั้งแต่ 15 – 45 ปี จำนวน 300 คน พบว่าส่วนใหญ่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี

ร้อยละ 92.7 จะรู้จักวิธีคุมกำเนิดโดยใช้ยาเม็ดคุมกำเนิด ส่วนที่เลือกใช้การกินยาคุมกำเนิด ร้อยละ 68.8 เห็นว่าสะดวก ร้อยละ 65.6 บอกว่าหาซื้อได้ง่าย แต่มีเพียงร้อยละ 53.6 เท่านั้นที่ใช้ยาถูกวิธี ปัญหาที่เจอส่วนใหญ่คือ การเริ่มต้นกินยาอย่างไม่ถูกวิธี และไม่รู้ว่าต้องปฏิบัติตนเมื่อเกิดกรณีลืมกินยา จากการวิจัยพบว่ามีจำนวนมากถึงร้อยละ 8.9 ที่เคยมีประวัติตั้งครรภ์ขณะใช้ยาเม็ดคุมกำเนิดเนื่องจากการลืมกินยา

 

การเริ่มต้นกินยาคุมกำเนิดที่ถูกต้องนั้น

 

1. ให้เริ่มกินวันแรกที่ประจำเดือนมา หรืออย่างช้าไม่เกินวันที่ 5 ของประจำเดือน

2. เริ่มกินยาแผงแรก ให้ใช้วิธีคุมกำเนิดอื่นควบคู่ไปด้วย เช่น ใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วยในช่วง 2 สัปดาห์แรก

3. หากลืมกินยา หากลืม 1 เม็ด ให้กินยานั้นทันทีที่นึกได้ และกินเม็ดถัดไปตามปกติ ถ้าลืมมากกว่า 1 เม็ด ให้อ่านคำอธิบายในเอกสารกำกับยาอย่างละเอียด เพื่อให้คงผลในการคุมกำเนิดและต้องใช้ถุงยางอนามัยร่วมด้วย หรืองดการมีเพศสัมพันธ์เป็นเวลา 7 วัน

 

หากทำตามขั้นตอนที่แนะนำไป รับรองว่าคุณจะกินยาคุมกำเนิดได้อย่างถูกต้องและปลอดภัยค่ะ

พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

เล่นสงกรานต์นาน ๆ เสี่ยงเชื้อรานะจ๊ะ

[Total: 0    Average: 0/5]

เล่นสงกรานต์นาน ๆ เสี่ยงเชื้อรานะจ๊ะ

 

maxresdefault

เทศกาลสงกรานต์แล้วนะค่ะ สำหรับใครที่รอมานานก็คงจะเล่นกันแบบจุใจเลย แต่รู้ไหมค่ะว่าการปล่อยให้ตัวปียกนานๆอาจจะเสี่ยงเป็นโรคเชื้อราได้ มาลองอ่านพร้อมๆกันค่ะ

 

โรคที่มากับน้ำที่เราสาดเล่นกันนั้น มีเยอะแยะค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ปอดบวม โรคตาแดง ไข้หวัด และอีกโรคที่คุณอาจจะมองข้ามไปก็คือการติดเชื้อราค่ะ  การที่เราเล่นน้ำนานๆและปล่อยให้ตัวเปียกนานๆ อาจะทำให้ติดเชื้อราได้เพราะน้ำที่เราโดนสาดมาอาจจะมีเชื้อราปะปนมา อาจจะพบตามพื้นดิน น้ำ เสื้อผ้า ของใช้ ที่เกิดจากการหมักหมมค่ะ ซึ่งเสื้อผ้าของเราที่ยังเปียกชื้นก็เป็นที่อยู่ของเชื้อราได้อย่างดีและทำให้เกิดเชื้อราตามบริเวณผิวหนัง เล็บ ง่ามเท้า และช่องคลอด

สำหรับผู้ที่เป็นโรคกลากจากเชื้อราจะมีอาการ คัน เป็นผื่นแดง มีขุย มีขอบนูนเล็กน้อย รู้สึกคันตามบริเวณต่าง ๆของร่างกาย และหากแช่น้ำนาน ๆ จะทำให้สารที่ก่อการแพ้ซึมเข้าผิวได้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ

สำหรับคนที่เล่นน้ำในบริเวณที่มีน้ำท่วมขังหรือเดินลุยน้ำก็อาจจะติดเชื้อรา ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคน้ำกัดเท้า เราควรดูแลสุขอนามัยของสุขภาพเบื้องต้นโดยการหลีกเลี่ยงการย่ำน้ำที่ไม่สะอาด หรือหลังจากการเล่นน้ำสงกรานต์ควรรีบทำความสะอาดร่างกายทันทีด้วยสบู่ค่ะแล้วเช็ดตัวให้แห้งเท่านี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ

 

1

 

เล่นน้ำสงกรานต์ให้สนุกนะค่ะ แล้วอย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วย

พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

 

 

 

สุดยอดของเมนูอาหารเช้า “ไข่”

[Total: 0    Average: 0/5]

สุดยอดของเมนูอาหารเช้า ไข่

26

 

หลายต่อหลายคนไม่ยอมทานเมื้อเช้าเพราะคิดว่าไม่สำคัญ หรือว่าไม่มีเวลา หรือบางคนอาจจะคิดว่ากินแล้วจะอ้วนแต่จริงๆแล้วมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดสำหรับร่างกายเรา เมนูที่จะมาแนะนำวันนี้เป็นอะไรที่พื้นบ้านแต่คุณค่าทางสารอาหารนั้นสุดยอดจริงๆค่ะ

 

ความเข้าใจผิดๆ

หลายต่อหลายคนคิดว่าการกินไข่หลายๆฟองต่อวันไม่ว่าจะวัยไหนก็ไม่เป็นไร และไม่มีอันตราย แต่บางคนบอกว่ากินเยอะไม่ได้ แค่สัปดาห์ละ 4 ฟอง ก็เพียงพอแล้ว ถ้าไม่อยากมีคอเลสเตอรอลเยอะ จนในทุกวันนี้ก็ยังเป็นที่สงสัยและไม่กล้าที่จะเลือกกิน

 

ในความเป็นจริง

มีการวิจัยออกมาค่ะว่า ในไข่ 1 ฟอง ประกอบด้วย โปรตีนประมาณ 7 กรัม ให้แคลอรีเพียง 70 แคลอรี เท่านั้น และยังมีสารอาหารอื่นๆอีกเยอะแยะในไข่แดง และยิ่งเหมาะมากๆหากจะเลือกรับประทานในอาหารมื้อเช้า นอกจากจะช่วยอิ่มท้องได้นานขึ้นแล้วยังทำให้ร่างกายของเราสดชื้นขึ้นอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังควรทานวันละ 1-2 ฟอง และสำหรับผู้สูงวัย ให้ทานได้วันละ 1 ฟอง เพราะในไข่มีคอเลสเตอรอล HDL ซึ่งดีต่อร่างกายของเราด้วยค่ะ

 

 

1377844918-JE51-o

 

อย่าลืมนะค่ะว่า มื้อเช้าสำคัญต่อร่างกายของคนทุกวัย ยิ่งถ้าเป็นวัยเรียน วัยทำงานด้วยแล้วยิ่งสมควรจะต้องทานอาหารเช้าค่ะ เพื่อร่างกายที่แข็งแรงและพร้อมต่อการเรียนหรือการทำงานทั้งวันค่ะ ไข่ไม่ได้น่ากลัวอย่าที่คิดนะค่ะ

 

พบกันใหม่ในวันพรุ่งนี้กับบทความดีๆมีสาระ สวัสดีค่ะ

 

 

 

 

 

เคล็ดลับ 3 ขั้นตอน ที่ทำให้หน้าใสปิ๊ง

[Total: 0    Average: 0/5]

เคล็ดลับ 3 ขั้นตอน ที่ทำให้หน้าใสปิ๊ง

IAH00255F01.tif

สำหรับสาวๆคนไหนที่ต้องการมีใบหน้าที่ขาวใสแบบเป็นธรรมชาติแต่ไม่อยากเสียตังเยอะและไม่อยากโดนสารเคมี วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆในการดูแลใบหน้าของเราให้ใสปิ้งมาฝากกันค่ะ

 

1.แอปเปิ้ล ทำให้หน้าใส

ให้คุณคว้านแอปเปิ้ลเลือกเอาเนื้อไปปั่นผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ แล้วค่อยมาทาใบหน้าของเราให้ทั่วแล้วนวดอย่างเบามือ สัก 2- 3 นาที แล้วพอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาที เพื่อให้วิตามินที่อยู่ในแอปเปิ้ลซึมเข้าสู่ผิวหน้าเรา แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นสำหรับสูตรนี้จะช่วยในเรื่องขจัดเซลล์ผิวที่ตายหลุดออกจากหน้าของเรา เพื่อทำให้หน้ามีความขาวใสและชุ่มชื้นกับหน้าเรา

2.กล้วยช่วยกระชับรูขุมขน

ให้นำกล้วยและแตงกวามาปลอกเปลือก แล้วเอาเมล็ดออกให้หมดนะค่ะ แล้วไปปั่นรวมกัน แล้วค่อยๆเติมน้ำผึ้งหรือนมเปรี้ยว ปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วมาพอกทิ้งไว้ ประมาณ 15 นาที แล้วให้ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น สำหรับสูตรนี้จะทำให้รูขุมขนบนใบหน้าเรากระชับมากยิ่งขึ้น

3.พอกหน้าให้ใสปิ๊งด้วยแตงกวา

 ให้นำแตงกวาและไข่ขาวไปปั่นรวมกันจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วค่อยๆเติมน้ำมะนาวลงไปปั่นจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ แล้วมาพอกทิ้งไว้ แต่ให้เว้นบริเวณรอบดวงตาและปากนะค่ะ ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำปกติ สูตรนี้จะทำให้ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าหน้าแถมยังช่วยกระชับรูขุมขนและใบหน้าดูเรียบเนียนด้วยค่ะ

 

Young Woman Washing Her Face

 อย่าลืมนำวิธีดีๆไปลองทำตามนะค่ะ รับรองเลยค่ะว่าผิวหน้าจะสดใสไม่หมองคล้ำแน่นอน

พบกันใหม่ได้ในวันพรุ่งนี้ สวัสดีค่ะ

 

5 วิธีจำกัดความเครียดก่อนนอน รับรองฝันดี

[Total: 0    Average: 0/5]

5 วิธีจำกัดความเครียดก่อนนอน รับรองฝันดี

TimeThumb_1166arrest-human-in-sleep_460x345-

ความเครียดสะสมที่เนื่องมาจากการทำงานหรือสิ่งต่างๆรอบตัวทำให้ส่งผลให้คุณนอนไม่ค่อยหลับ หรืออาจจะเก็บเอาไปฝันจนทำให้ตื่นเช้าขึ้นอารมณ์ไม่ดีหงุดหงิด วันนี้เรามีวิธีดีๆที่จะช่วยทำให้คุณนอนหลับฝันดีในแบบง่ายๆ 5 วิธีมาฝากกันค่ะ

 

1. เดินเล่นชิล ๆ

ไม่เป็นจำว่าต้องเดินไกลๆหรือออกกำลังกายหนักๆคุณถึงจะนอนฝันดีนะค่ะ เพียงแค่ เดินเล่นแบบชิลๆรับลมในสวนบ้านของเราหรือเดินเล่นในซอยบ้าน ก็ช่วยลดความตึงเครียดที่คุณเจอมาทั้งวันได้แล้วค่ะ

2. จดเรื่องแย่ ๆ ลงในกระดาษ

ก่อนจะเข้านอนสัก 10 นาที ให้ลองหยิบปากกาและกระดาษขึ้นมาจดเหตุการณ์หรือสิ่งร้ายๆที่เจอภายในวันนี้ การที่คุณได้ระบายออกมา จะได้ทบทวนปัญหาของคุณ ถึงแม้ว่าจะช่วยอะไรไม่ได้แล้ว แต่เราก็ได้ระบายและจะได้ปล่อยวาง ความเครียดก็จะแผ่วเบาลงด้วยค่ะ

3. อาบน้ำชโลมจิตใจ

การได้อาบน้ำก็ถือว่าได้บำบัดความเครียดได้ดีที่เดียวค่ะ ให้ลองให้น้ำไหลผ่านตัวช้าๆสายน้ำที่ค่อยๆไหลจะช่วยลดอุณหภูมิความเครียดในตัวแล้วถ้าอยากได้ความสบายตัวเพิ่มขึ้นไปอีกให้อาบน้ำอุ่นคะ รับรองได้ว่า หลับสบายแน่นอน

4. สวดมนต์ดูบ้าง

ใครที่ห่างหายจากการสวมมนต์หรือไม่เคยทำเลย ลองมาทำดูไหมค่ะ เพราะถ้าได้นั่งสวมมนต์หรือนั่งสมาธิสัก 10-15 นาทีจะช่วยให้คุณได้คลายความกังวล ร่างกายก็จะหลั่งสารเซโรโทนินออกมาทำให้เราผ่อนคลายอารมณ์และนอนหลับได้ง่ายอีกด้วยค่ะ

5. กอดคนข้างกาย

การได้สัมผัสด้วยการกอดก็เป็นการผ่อนคลายอีกวิธีนะค่ะ เพราะ กอดแต่ละครั้งนั้น ร่างกายจะเกิดกระบวนการต่าง ๆ เช่น หัวใจเต้นรัวขึ้น เลือดลมสูบฉีด รู้สึกอารมณ์ดี และยังช่วยกระตุ้นให้สมองหลั่งสารโดปามีน หรือสารแห่งความสุขออกมามากขึ้น จนลืมความเครียดไปเลยค่ะ

 

6226947a-a1db-46f6-b233-eae1f8441ea6

 

อย่าลืมนำวิธีดีๆเหล่านี้ไปลองทำตามกันดูนะค่ะ รับรองว่าคืนนี้นอนหลับฝันดีแน่นอน

พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

 

 

รู้ยัง? ดื่มน้ำให้ถูกเวลาช่วยลดหุ่นได้เร็วกว่าเดิม

[Total: 0    Average: 0/5]

  รู้ยัง? ดื่มน้ำให้ถูกเวลาช่วยลดหุ่นได้เร็วกว่าเดิม

 

slim

 

การลดน้ำหนักด้วยการดื่มน้ำ ยิ่งดื่มน้ำเย็นๆก็จะช่วยให้เบิร์นแคลอรีได้มากขึ้น จริงหรือมั่ว มาลองหาคำตอบพร้อมๆกันค่ะ

อากาศบ้านเราในตอนนี้ร้อนมาก การที่ร่างกายจะขาดน้ำนั่นไม่ได้เลย ยิ่งโดนเฉพาะน้ำเย็นๆ การดื่มน้ำเปล่าไม่ได้แค่มีประโยชน์แค่ดับกระหายคลายความร้อนในร่างกายเราเท่านั้น แต่แค่ดื่มน้ำเปล่าไม่ว่าจะเป็นน้ำอุ่นหรือน้ำเย็นก็ช่วยให้น้ำหนักลดลงได้แล้ว แต่ว่ามีข้อแม้อยู่ที่หากอยากลดน้ำหนักอย่างได้ผลก็ควรดื่มน้ำให้ถูกเวลาและถูกอุณหภูมิด้วยค่ะ

          คริส พาวเวล เทรนเนอร์จากรายการเรียลลิตี้ชื่อดัง ได้บอกเล่าถึงประสบการณ์ลดน้ำหนักที่ทำง่ายมากว่า การดื่มน้ำเย็นช่วยดับกระหายให้ร่างกายอิ่มน้ำ ในขณะที่น้ำอุณหภูมิห้องจะช่วยให้รู้สึกอิ่มท้องได้มากขึ้น และหากคุณดื่มน้ำแต่ละอุณหภูมิได้ถูกเวลา การที่จะมีรูปร่างที่ดีก็ไม่ไกลเกินเอื้อมค่ะ เพราะการที่เราดื่มน้ำเย็นช่วยให้เบิร์นแคลอรีได้มากกว่าน้ำอุณหภูมิปกติ 8 แคลอรี และเคล็ดลับอีกอย่างคือดื่มน้ำเย็นแล้วรู้สึกสดชื่น ร่างกายจึงดื่มน้ำได้มากขึ้นไปโดยอัตโนมัติ และหากได้ดื่มหลังออกกำลังกายเสร็จใหม่ๆ ร่างกายก็ยิ่งต้องการน้ำเข้าไปทดแทนเหงื่อที่เสียไปทำให้เราดื่มน้ำได้มากกว่าเดิม และก็อิ่มมากขึ้น ทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

         และการดื่มน้ำอุ่น หรือน้ำร้อนแก้วขนาด 16 ออนซ์ (480 มิลลิลิตร) ก่อนมื้ออาหารจะช่วยทำให้เราอิ่มเร็วขึ้น หากคนที่อยากลดหุ่นให้พกน้ำติดตัวไว้เพื่อจิบบ่อย ๆ หรือจิบทุกครั้งที่รู้สึกอยากทานอะไรก็ตามจะช่วยให้ร่างกายตัดแคลอรีส่วนที่เกินความจำเป็นไปได้มากเลยค่ะ

 

drinking%20water1_1

 

ไม่มีอะไรที่ยากเกินความสามารถเลยใช่ไหมค่ะ แถมประหยัดและปลอดภัยมากๆด้วย อย่าลืมนำเคล็ดลับดีๆไปใช้กันนะค่ะ

พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ห้ามกินน้ำมะพร้าวตอนมีประจำเดือน จริงหรือไม่ มาหาคำตอบกันค่ะ

[Total: 0    Average: 0/5]

 

ห้ามกินน้ำมะพร้าวตอนมีประจำเดือน จริงหรือไม่ มาหาคำตอบกันค่ะ

 

fsf11

 

สำหรับสาวๆอาจจะได้ยินมาบ่อยว่าระหว่างมีประจำเดือนห้ามดื่มน้ำมะพร้าว แต่เพราะอะไรนั้นอาจจะไม่เคยได้คำตอบหรือได้แต่อาจจะไม่ถูกต้องวันนี้จะมาหาคำตอบพร้อมๆกันค่ะ

ความจริงแล้วข้อห้ามการดื่มน้ำมะพร้าวในเวลามีรอบเดือนนั้นยังไม่มีข้อพิสูจน์นะค่ะว่าไม่ดีอย่างไร  แต่สาเหตุที่มีความเชื่อนั่นออกมาอาจจะเป็นเพราะในน้ำมะพร้าวมีส่วนประกอบของสารไฟโตเอสโตรเจน ที่มีโครงสร้างคล้ายๆกับฮอร์โมนเอสโตรเจนของผู้หญิงอย่างเราๆ

และได้มีการทดลองป้อนน้ำมะพร้าวให้หนูกิน พบว่าน้ำหนักของมดลูกของหนูเพิ่มขึ้นและเกิดการเปลี่ยนแปลงที่ผนังมดลูกแต่ก็ไม่ได้เกิดกับทุกตัว จึงสรุปไม่ได้ว่ามีผลกระทบกับร่างกายของเรา แต่อย่างไรก็ดีผลกระทบตากการดื่มน้ำมะพร้าวของผู้หญิงแต่ละคนไม่เหมือนกัน ปริมาณในการดื่มก็ไม่เท่ากันด้วย จึงอาจจะเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้การแสดงออกของอาการบางคนอาจจะปวดท้องมาก บางคนอาจจะไม่เป็นเลยก็มีนั่นก็แสดงว่าการตอบสนองของฮอร์โมนไฟโตเอสโตรเจนในร่างกายคนเราไม่เหมือนกันค่ะ

สำหรับสาวๆท่านไหนที่ชอบดื่มน้ำมะพร้าวก็คงเบาใจและคลายกังวลไปได้เยอะแล้วนะค่ะ เพราะว่าไม่มีผลการวิจัย หรือ คำยืนยันแน่นอนว่าจะมีผลกระทบที่ชัดเจนและร้ายแรงต่อร่างกายคนเรา จะมีอาการเพียงบางคนเท่านั้น ควรดื่มในปริมาณที่พอดีนะค่ะ เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบค่ะ

 

p1706ij78tnlu1k6t1tqn15889c73

 

กลับมาพบกับบทความดีๆมีสาระกันได้ใหม่ในวันพรุ่งนี้นะค่ะ สวัสดีค่ะ

 

 

 

รู้ทันโรคที่มากับหน้าร้อน

[Total: 0    Average: 0/5]

รู้ทันโรคที่มากับหน้าร้อน

ท้องเสีย

สำหรับหน้าร้อนจะเป็นช่วงเวลาที่มีวันหยุดเยอะในช่วงรสงกรานต์ วันแรงงานและรวมไปถึงการปิดภาคเรียนของนักเรียนทั่วประเทศ จึงมักจะพบการแพร่ระบาดของโรคที่มักจะพบบ่อยในช่วงหน้าร้อน วันนี้จึงจะมาชวนให้คุณรับมือกับโรคที่มากับหน้าร้อนกันค่ะ

 

โรคท้องร่วง

เป็นโรคยอดฮิตมากค่ะ เพราะปัจจัยรอบๆตัวเราเป็นประโยชน์อย่างมากให้กับเชื้อโรค หากคุณเก็บรักษาวัตถุดิบอาหารไม่สะอาดเพียงพอ หรือไปทานอาหารที่ไม่สะอาด และปนเปื้อนเชื้อโรคมาก็อาจจะทำให้เราติดเชื้อได้ หรือจะเป็นพาหะนำเชื้อโรคจากแมลงวัน ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุค่ะอาการหลักๆ คือ ท้องเสีย ถ่ายอุจจาระหลายรอบ ถ่ายเหลวเป็นน้ำ มีไข้สูง คลื่นไส้อาเจียนร่วมด้วย

ลมแดด

เกิดจากมีความร้อนในร่างกายสะสมอยู่มากจนทำให้เกิดอันตราย และอาจจะมีอาการอ่อนเพลียจากการเสียน้ำในร่างกาย หรืออาจเสียเหงื่อมากจนถึงขั้นหน้ามืด ผู้ที่ต้องทำงานกลางแดด จะต้องระมัดระวัง และคิดถึงการเกิดอาการลมแดดไว้ด้วย วิธีป้องกันง่ายๆก็แค่ การดื่มน้ำให้เพียงพอ สวมเสื้อผ้าที่โปร่ง เพื่อให้ร่างกายระบายความร้อนได้ง่ายนั่นเองค่ะ

โรคกลัวน้ำ

หรือพิษสุนัขบ้าที่เรารู้จักกันดี โรคพบได้ใน สุนัข แมว กระรอก กระแต ลิง ชะนี เป็นต้นนะค่ะ การติดเชื้อก็เกิดจากการสัมผัสกับน้ำลายของสัตว์ที่ป่วยแล้วมาติดคนค่ะ โดยการถูกกัดหรือเลียตรงบริเวณบาดแผลของเรา จึงควรระวังไม่ไม่ให้สัมผัสกับน้ำลายของสัตว์ หรือไม่ให้สัตว์เลียถูกบาดแผล แต่ถ้าหากว่าถูกสัตว์กัด ให้รีบล้างแผลด้วยน้ำสบู่หลายๆครั้ง และใช้ยาฆ่าเชื้อ เช่น เบตาดีน ทิงเจอร์ไอโอดีน แล้วรีบพบคุณหมอทันทีเพื่อตรวจรักษาค่ะ

 

 

news-full-70151

อย่าลืมดูแลร่างกายให้เป็นพิเศษนะค่ะ เพราะแต่ละโรคที่บอกไปนั้นใกล้ตัวจริงๆค่ะ

พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

 

 

น้ำเสาวรส เครื่องดื่มที่เหมาะกับผู้สูงวัย

[Total: 0    Average: 0/5]

น้ำเสาวรส เครื่องดื่มที่เหมาะกับผู้สูงวัย

pass2

 

วันนี้จะมาชวนทำน้ำเสาวรสดื่มกันค่ะ ถึงแม้ว่าไม่ใช่ผู้สูงวัยแต่ก็ดื่มได้นะค่ะ เพราะว่าประโยชน์เยอะแยะเลยค่ะ และยิ่งเหมาะมากๆสำหรับคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยายของเรา มีประโยชน์อย่างไรบ้างมาลองติดตามอ่านกันค่ะ

 

หากใครเคยดื่มน้ำเสาวรสก็จะรู้เลยใช่ไหมค่ะว่า มีรสเปรี้ยวแต่ประโยชน์ของเสาวรสมีเยอะจนลืมความเปรี้ยวไปเลยค่ะ และยิ่งถ้าผู้สูงวัยที่ดื่มประจำก็ยิ่งจะได้ประโยชน์มหาศาลเลยค่ะ  เสาวรสมีสรรพคุณทางยาสูงมากและเหมาะกับผู้สูงวัยที่สุด เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบในผู้สูงอายุ และการเลือกดื่มน้ำเสาวรสจะทำให้มีปริมาณวิตามินเอและวิตามินอีในร่างกายเพิ่มสูงขึ้น และยังทำให้ปริมาณไซโตไคน์ ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นการอักเสบลดลงอีกด้วยค่ะ หากผู้สูงวัยได้ดื่มเป็นประจำจะช่วยทำให้กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันทำร่างกายแข็งแรงขึ้นค่ะ

 

25060_thaihealth_bhiknpuvwx28

 

นอกจากนี้หากวัยอื่นมาดื่มน้ำเสาวรสเป็นประจำจะช่วยบำรุงสายตา และบำรุงผิวพรรณ ลดริ้วรอย ลดไขมันในเส้นเลือดได้อีกด้วยค่ะ เพราะว่าในเสาวรสมีวิตามินเอสูง จึงเหมาะกับทุกเพศทุกวัยจริงๆค่ะ

แนะนำว่าควรดื่มแบบคั้นสดๆนะค่ะ ไม่ควรจะเติมน้ำตาลหรือน้ำเชื่อมเพื่อเพิ่มความหวานลงไป หรือถ้าไม่ไหวจริงๆจะเติมก็ได้ค่ะ แค่เพียงเล็กน้อย เพื่อจะได้รับประโยชน์จากเสาวรสได้อย่างเต็มที่โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าอ้วนเพราะน้ำตาลนั่นเองค่ะ

 

อย่าลืมหามาดื่มกันนะค่ะ ประโยชน์มากมายและดื่มได้ทุกเพศทุกวัย ดีกว่าไปหาอาหารเสริมแพงๆมากินนะค่ะ

พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

 

 

 

2 สูตรเด็ดสครับ ขัดผิวขาวที่ถือว่าดีที่สุด

[Total: 0    Average: 0/5]

2 สูตรเด็ดสครับ ขัดผิวขาวที่ถือว่าดีที่สุด

ek

 

วันนี้จะมาแนะนำสูตรสครับที่ทำเองได้ง่ายๆและถือว่าได้ผลดีมากๆในการขัดผิวดำๆให้กลับมาขาวใสได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ เป็นการทำครีมสครับเองไม่ยุ่งยากและปลอดภัยแน่นอนค่ะ เพราะวัตถุดิบที่เอามาใช้ทำจากธรรมชาติ มาลองทำดูกันนะค่ะ

 

สูตรที่ 1 ขัดผิวขาวสูตรมะขามเปียก

ส่วนผสมที่ใช้  ขมิ้น น้ำผึ้ง น้ำมะนาว และ มะขามเปียก

วิธีทำ

ให้นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมและคนให้เป็นเนื้อเดียวกันค่ะ แล้วใช้ใยบวบมามาชุบสครับที่เราทำจากนั้นก็ค่อยๆ ขัดผิวให้ทั่วเลยนะค่ะ ให้ขัดเป็นวงกลมให้ทั่วตัวของเราเลย ขัดเสร็จก็พอกตัวไว้แบบนั้น ประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาด เช็ดตัวให้แห้งแล้วทาครีมที่มีไวท์เทนนิ่งตามทันทีนะค่ะ ให้ทำประมาณ 2-3 ครั้ง ต่อสัปดาห์ รับรองว่าไม่เกิน 1 เดือน ผิวของคุณจะค่อย ๆ กระจ่างขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

 

สูตรที่ 2 ขัดผิวขาวสูตรเกลือทะเล

ส่วนผสมที่ใช้ เกลือทะเล (เม็ดละเอียดเล็ก) และน้ำมันมะกอก

วิธีทำ

ใช้ น้ำมันมะกอก 5 ช้อน  มาผสมกับเกลือทะเล 10 ช้อน แล้วคลุกให้เข้ากันค่ะ หลังจากนั้นให้นำมาขัดผิวให้ขัดนวดเป็นวงกลมให้ทั่วตัวอย่างเบามือนะค่ะ และพอกตัวทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที สูตรนี้จะช่วยในเรื่องผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออก เผยให้เห็นผิวขาวกระจ่างใสค่ะ และยังช่วยบำรุงให้ผิวของเราสุขภาพดีอีกด้วยค่ะ

 

Beautiful asian Woman

 

ไม่ยากเลยใช่ไหมค่ะ ไม่ต้องไปหาซื้อ และไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยอีกด้วยเพราะเราทำเอง ที่สำคัญประหยัดเงินในกระเป๋าของเราไปได้เยอะเลยล่ะค่ะ

พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

ดื่มกาแฟแบบไหนให้ผลเสียน้อยที่สุด

[Total: 0    Average: 0/5]

ดื่มกาแฟแบบไหนให้ผลเสียน้อยที่สุด

117211960

 

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบดื่มกาแฟ และอยากดื่มมันทุกวัน หรือใครที่ชอบดื่มเพราะต้องการความสดชื่น ความกระปรี้กระเปร่า แต่ใครๆก็รู้นะค่ะว่าการดื่มกาแฟมีผลเสียต่อร่างกายเหมือนกัน แต่วันนี้เราจะมาแนะนำว่า ดื่มอย่างไรได้ผลเสียน้อยที่สุดกันค่ะ

 

 1. ให้สังเกตว่ามีความไวของการตอบสนองต่อปริมาณกาแฟกี่ถ้วยต่อวัน และมีอาการอย่างไรบ้าง จะได้หาปริมาณที่เหมาะสมกับตัวเอง
 2. หากคุณมีอาการนอนหลับยากอยู่แล้ว ไม่ควรดื่มกาแฟในช่วงบ่ายหรือช่วงหัวค่ำ
 3. ขณะท้องว่างไม่ควรดื่มกาแฟ เนื่องจากคาเฟอีนเร่งการหลั่งกรดในกระเพาะอาหาร
 4. ไม่ควรดื่มกาแฟเพื่อหวังจะหักโหมทำงาน และคิดว่าอดนอนติดต่อกันหลาย ๆ คืน ถึงแม้ว่าคาเฟอีนช่วยให้ร่างกายตื่นตัวได้ก็จริง แต่สมองต้องการเวลาพักผ่อนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรับรู้ ไม่ควรดื่มเพราะจุดประสงค์นี้นะค่ะ
 5. หากคุณดื่มกาแฟเป็นประจำ ควรเลือกกินอาหารที่มีแคลเซียมมากขึ้น เช่น นม โยเกิร์ต ปลาเล็กปลาน้อย หรือจะเป็น คะน้า บรอกโคลี เป็นต้น เพื่อลดความเสี่ยงต่อโรคกระดูกพรุน หรืออาจใส่นมแทนครีมเทียมก็ได้เช่นกันค่ะ
 6. ควรเลือกกินผักผลไม้ให้เพียงพอทุกวัน เพราะในการคั่วเมล็ดกาแฟจะทำให้มีอนุมูลอิสระเกิดขึ้น คุณจึงเลือกทาน ผลไม้หรือผักที่มีวิตามินซี อี และเบต้าแคโรทีน มาเสริมทดแทนจะได้ช่วยกำจัดอนุมูลอิสระในร่างกายของเรา
 7. ควรดื่มน้ำสะอาดมาก ๆ เพื่อชดเชยการสูญเสียน้ำจากฤทธิ์ในการขับปัสสาวะของคาเฟอีนจากกาแฟที่เราดื่มไป

 

1232262347

การเลือกดื่มให้พอดีและเหมาะสมกับความต้องการจะดีที่สุดนะค่ะ

พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

 

 

 

 

รถติด นั่งนาน ๆ ระวังโรคตามมานะ !! (ตอนที่ 2.)

[Total: 0    Average: 0/5]

รถติด นั่งนาน ๆ ระวังโรคตามมานะ !! (ตอนที่ 2.)

 

yawnincar

 

ในตอนนี้การเดินทางในกรุงเทพหรือในเมืองใหญ่ในประเทศไทยเริ่มติดขัด หรือต้องใช้เวลาในการเดินทางมากยิ่งขึ้น นอกจากจะเสียเวลาแล้วยังทำให้คุณเสียสุขภาพได้อีกด้วยนะค่ะ ถ้าไม่เชื่อมาลองอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

 

 1. เพิ่มความเสี่ยงในการหย่าร้าง

ดูจากหัวข้อมันเกี่ยวกันตรงไหน แต่เป็นเรื่องจริงที่น่าตกใจค่ะ เพราะมีการวิจัยออกมาว่าใช้เวลาในการเดินทางนาน ๆ มีความเชื่อมโยงกับการหย่าร้าง เพราะพบว่าคู่รักที่ต้องเดินทางเป็นระยะทางไกล ๆ มีความเสี่ยงถึง 40 % ที่เกิดการหย่ามากกว่าคู่รักทั่วไปที่ไม่ได้เดินทางบ่อยๆ และเสี่ยงมากที่สุดในช่วง 2 – 3 ปีแรกที่ต้องเดินทางร่วมกันบ่อยๆค่ะ

 1. ความรู้สึกอยากมีส่วนร่วมลดลง

การเดินทางไกลส่งผลต่อความรู้สึก­­­­­­อยากมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางสังคมได้น้อยลงนะค่ะ  พบว่าการที่คุณเดินทางเพื่อไปทำกิจกรรมต่าง ๆ นั้นยาวนานกว่า 20 นาที ความรู้สึกที่อยากจะเป็นส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ จะน้อยลง และหากนานมากกว่า 90 นาที อาจจะส่งผลทำให้ไม่อยากมีความรู้สึกทำเลยก็ได้ค่ะ

 1. ความเครียดเพิ่มขึ้น

การเดินทางไกลๆและนานๆสามารถเพิ่มความเครีย­­­­­­ดให้สูงขึ้นได้นะค่ะ เพราะว่าในการเดินทางนาน ๆเราไม่สามารถทำอะไรได้ ส่งผลให้คนเรารู้สึกอึดอัดและเครียดมากขึ้น มีการวิจัยพบว่าระดับการเต้นของหัวใจในกลุ่มอาสาสมัครที่ใช้เ­­­­­­วลาการเดินทางในชั่วโมงเร่งด่วนจะมีการเต้นที่เต้นถี่และสูงกว่าคนทั่วไปค่ะ

aa88

 

รู้แบบนี้แล้วเราต้องควรระวังเรื่องการเดินทางนะค่ะ ควรเผื่อเวลาเดินทางให้ดี รถจะได้ไม่ติดค่ะ และควรจอดรถพักระหว่างทางด้วยนะค่ะเพื่อผ่อนคลายและยืดเส้นยืดสายคลายความเครียดกันด้วยค่ะ

 

พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

รถติด นั่งนาน ๆ ระวังโรคตามมานะ !! (ตอนที่ 1.)

[Total: 0    Average: 0/5]

รถติด นั่งนาน ๆ ระวังโรคตามมานะ !! (ตอนที่ 1.)

yawnincar

 

ในตอนนี้การเดินทางในกรุงเทพหรือในเมืองใหญ่ในประเทศไทยเริ่มติดขัด หรือต้องใช้เวลาในการเดินทางมากยิ่งขึ้น นอกจากจะเสียเวลาแล้วยังทำให้คุณเสียสุขภาพได้อีกด้วยนะค่ะ ถ้าไม่เชื่อมาลองอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

1. สุขภาพจิตเสีย

การเดินทางนานๆจะส่งผลให้เกิดสุขภาพจิตเสีย ยิ่งโดยเฉพาะผู้หญิงจะเป็นมากกว่าผู้ชายค่ะ ในการวิจัยพบว่าผู้หญิงที่มีลูกอยู่ในวัยก่อนวัยเรียนจะมีความเสี่ยงทีเจอกับความเครียดในการเดินทางมากกว่าผู้ชายหลายเท่า เพราะว่าในช่วงเช้าผู้หญิงจะดูแลลูกหลานทำให้เวลาในการเดินทางลดน้อยลงและเครียดกลัวว่าจะไปทำงานไม่ทันนั่นเองค่ะ

2. อ่อนเพลียและพักผ่อนไม่เพียงพอ

การเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะหรือว่าจะใช้รถส่วนตัวก็ตาม ก็ส่งผลให้มีความเครียดได้เช่นกัน รวมไปถึงจะมีอาการอ่อนเพลีย และการพักผ่อนไม่เพียงพออีกด้วย โดยการวิจัยพบว่าคนที่ใช้รถมักจะมีปัญหาสุขภาพมากกว่าคนที่เดินทางไปทำงานด้วยการขี่จักรยานหรือเดินค่ะ

3. เสี่ยงหัวใจวายจากมลพิษทางจราจร

การวิจัยพบว่าคนที่หายใจเอามลพิษจากการจราจรที่ติดขัดเสี่ยงที่หัวใจวายสูงขึ้น ภายในเวลา 6 ชั่วโมง แล้วจะค่อยๆลดลงนักวิจัยบอกว่ามลพิษไม่ใช่สาเหตุของอาการหัวใจวายแต่เป็นแค่ตัวเร่งอาการนั่นเอง

4. น้ำหนักขึ้น

การเดินทางที่มากกว่า 15 ไมล์ หรือประมาณ 24 กิโลเมตรต่อวัน เป็นประจำทุกวัน มีแนวโน้มว่าคุณกำลังจะมีน้ำหนักเพิ่มมากขึ้น เพราะการเดินทางที่ยาวนานมีแนวโน้มที่จะมีความดันโลหิตสูงเพราะอาจจะเกี่ยวข้องกับการเผาผลาญแคลอรีซึ่งจะลดลงเพราะว่าเรานั่งนานๆนั่นเองค่ะ

 

aa88

 

 

พรุ่งนี้อย่าลืมมาติดตามตอนที่ 2 . กันนะค่ะ เพราะสุขภาพดีเราต้องทำเองค่ะ

พบกันใหม่ในวันพรุ่งนี้ สวัสดีค่ะ

 

 

หนังเศร้าทำให้เราอ้วนขึ้นได้นะ รู้แล้วหยุดร้องเลย !!

[Total: 0    Average: 0/5]

 หนังเศร้าทำให้เราอ้วนขึ้นได้นะ รู้แล้วหยุดร้องเลย !!

 

qqqqq

สำหรับสาวๆหนุ่มๆคนไหนที่ชอบดูหนังดราม่าที่ดูจบเศร้า ร้องไห้ซิกๆ รู้หรือไม่ว่าการที่เราดูหนังดราม่าแบบนี้นอกจากจะเสียน้ำตาแล้วยังจะทำให้คุณกินมากยิ่งขึ้นด้วย

 

กิจกรรมยามว่างของใครหลายๆคนก็คงต้องมีการดูหนังรวมอยู่ในนั้นแน่นอน และหากอยากได้ความสนุกและความเข้มขนมากขึ้นก็ต้องมีของขนมและเครื่องดื่มเย็นๆวางใกล้ๆมือใช่ไหมค่ะ แต่รู้ไหมค่ะว่าการที่ดูหนังแล้วกินขนมไปทำให้คุณอ้วนขึ้นได้ และยิ่งโดยเฉพาะหน้าเศร้านี่ล่ะค่ะ ยิ่งเศร้าเสียน้ำตามากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้กินมากยิ่งขึ้นเท่านั้น กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็น้ำหนักขึ้นจนตั้งรับไม่ทันแล้ว

          จากการวิจัยพบว่าการดูภาพยนตร์แนวดราม่าจะส่งผลให้เรากินอาหารได้เยอะกว่าการดูหนังตลกถึง 28 เปอร์เซ็นต์ และคนที่ดูหนังเศร้าจะกินป๊อปคอร์นมากกว่าคนดูหนังตลกถึง 55 เปอร์เซ็นต์ นั่นก็เป็นสาเหตุของห่วงยางรอบเอวคุณนั่นเองค่ะ แต่ไม่ใช่จะไม่ให้คุณเลิกดูเลยนะค่ะ เพียงแต่ว่าปรับเปลี่ยนการเลือกของว่างมากินระหว่างดูหนังอาจจะเลือกเป็นของว่างที่ดีต่อสุขภาพ หรืออาจจะเป็นผลไม้ ผลการวิจัยยังบอกอีกว่าระหว่างการดูหนังคนเราจะไม่ค่อยสนใจว่าคนเราหยิบอะไรเข้าปาก ดังนั้นหากจะปรับเปลี่ยนของว่างให้เป็นของที่ดีต่อสุขภาพตอนดูหนังก็จะดีมากๆเลยค่ะ และไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องความอ้วนของเราอีกด้วย

 

 

9

 

หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับคนที่ชอบดูหนังเศร้า และห่วงเรื่องน้ำหนักด้วยนะค่ะ

พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

 

 

 

 

กลิ่นปากเรื่องสำคัญใกล้ตัวที่ห้ามมี

[Total: 0    Average: 0/5]

 

กลิ่นปากเรื่องสำคัญใกล้ตัวที่ห้ามมี !!

Halitosis

 

คุณมั่นใจในกลิ่นปากของตัวเองแค่ไหนกันค่ะ หากคุณต้องติดต่อธุรกิจหรือค้าขาย การมีกลิ่นปากจะทำให้พลาดได้หลายๆอย่างเลยล่ะค่ะ เพราะคงไม่มีใครอยากติดต่อหรือพูดคุยกับคนมีกลิ่นปากแน่นอน ถ้าไม่อยากมีกลิ่นปากมาอ่านพร้อมๆกันเลยค่ะ

กลิ่นปากเกิดจาก  

 • การสูบบุหรี่
 • การดื่มสุรา
 • การหมักหมมของน้ำลายในเวลาที่เรานอนทั้งคืน
 • อาหารและยาบางตัวที่เรากินก่อนนอน
 • การอดอาหารเย็น
 • การไม่แปรงฟันก่อนนอน

วิธีแก้ไข

 • ควรแปรงฟันอย่างน้อย 2 ครั้ง ต่อ 1วัน และควรแปรงฟันให้ถูกวิธีด้วยนะ
 • หลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟ หลังจากทานทุกครั้งควรบ้วนปาก หรือแปรงฟันทุกครั้ง
 • ควรใช้ไหมขัดฟัน อย่างน้อยวันละครั้ง
 • ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อล้างเจ้าแบคทีเรียออกจากปากของเรา
 • ควรเลิกสูบบุหรี่ หรือ ดื่มสุรา
 • อย่าปล่อยไห้ปากเราแห้งเพราะจะทำให้น้ำลายของเรามีความเข้มขนของแบคทีเรีย
 • ควรไปตรวจสุขภาพเหงือกและฟัน อย่างสม่ำเสมอ
 • ถ้าไม่สะดวกแปรงฟัน ขอแนะนำสเปรย์ฉีดดับกลิ่นปาก มีหลายยี่ห้อตามท้องตลาดเลือกกลิ่นตามความต้องการเลย

 

news-full-70151

 

อย่าปล่อยให้การมีกลิ่นปากทำลายบรรยากาศดีๆในการสนทนา หรือทำลายความมั่นใจของคุณนะค่ะ บางคนไม่รู้ตัวว่าตัวเองมีกลิ่นปากกว่าจะรู้ตัวก็อาจเสียโอกาสดีๆไปแล้วก็ได้ อย่าลืมดูแลสุขภาพช่องปากของเราด้วยนะค่ะ

พบกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

 

 

วิธีดูแลผิวหน้า สำหรับสาวผิวมัน

[Total: 0    Average: 0/5]

วิธีดูแลผิวหน้า สำหรับสาวผิวมัน

93455842

 

สำหรับสาวคนไหนที่มีปัญหาหน้าหมองคล้ำ เพราะหน้ามันเยิ้ม แก้เท่าไหร่ไม่หายสักทีวันนี้ห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ เราจะมีวิธีดีๆในการดูแลผิวหน้ามันมาฝากกัน มาลองติดตามอ่านกันนะค่ะ

 

 1. เรื่องความสะอาดต้องมาก่อน

หน้ายิ่งมันก็ยิ่งสะสมสิ่งสกปรกบนใบหน้า คุณไม่ควรปล่อยให้หน้าสกปรกอยู่แบบนั้นนะค่ะ ควรทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดแต่ไม่ควรล้างหน้าบ่อย ควรล้างหน้าเฉพาะช่วงเช้าและเย็นก็เพียงพอแล้วค่ะ

 1. การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

ไม่ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เป็นแบบสครับนะค่ะ เพราะเม็ดสคับจะไปกระตุ้นให้ผิวสร้างน้ำมันออกมามากขึ้น ควรเลือกโฟมที่มีค่า pH ค่อนข้างไปทางกรดเพียงเล็กน้อย เพราะสภาพที่เป็นกรดจะช่วยป้องกัน ไม่ให้แบคทีเรียเจริญเติบโตได้ดีค่ะ

 1. ใช้ครีมบำรุงผิวที่ไม่มีน้ำมัน

หลังจากที่ผิวหน้าของเราสะอาดแล้ว ควรเลือกใช้เป็นพวกโทนเนอร์ที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์ เช็ดหน้าให้ทำเช้าและเย็นพอค่ะเพราะจะควยคุมความมันบนใบหน้าของเราได้ดี และควรเลือกครีมมาบำรุงผิวหน้าของเราให้เลือกแบบที่มีส่วนผสมของน้ำและเป็นเบสจะดีมากๆค่ะ โดยเฉพาะครีมกันแดดสำหรับสาวหน้ามันให้เลือกแบบออยล์ฟรีจะเหมาะมากกว่าแบบอื่นค่ะ

 1. อย่าให้อะไรมาบดบังใบหน้า

สิ่งที่สำคัญอีกอย่างในการดูแลผิวมันๆคือไม่ควรให้อะไรมาปกปิดที่ใบหน้าของเรา เพราะความสกปรกจะยิ่งสะสมบนใบหน้าของเราค่ะ ควรเลือกทำทรงผมที่เปิดให้ใบหน้าของเราไม่ให้ปิดหน้านะค่ะ และรวมไปถึงการนอนก้อควรให้รวบผมด้วย และอย่าลืมเรื่องความสะอาดของที่หลับที่นอนของเราด้วยนะค่ะ

 

barbie-hsu-cute-girl-wallpaper_422_84365

 

กลับมาพบกับบทความดีๆแบบนี้ได้อีกในวันพรุ่งนี้ สวัสดีค่ะ